Những bộ phim hoạt hình hay nhất thế giới

phim hoat hinh hay nhat the gioi

Những bộ phim hoạt hình hay nhất thế giới dưới đây đều đã từng làm mưa làm gió các phòng vé trên thế giới, và đều đạt được doanh thu trên 800 triệu USD. Cùng điểm lại những bộ phim hoạt hình hay nhất thế giới đấy ngay sau đây nhé.

  1. The Lion King 

phim hoat hinh hay nhat the gioi

Trước khi các phim hoạt hình được vẽ bằng máy tính lên ngôi, tác phẩm vẽ tay của hãng Walt Disney – The Lion King – được xem là bộ film kinh điển của mọi thời đại. Phim ra đời năm 1994, bộ film kể về chú sư tử nhỏ Simba cùng với những người bạn Timon và Pumbaa trong hành trình trở thành vị vua anh minh.

The Lion King là một trong những phim hoạt hình hiếm hoi thành công cả về mặt thương mại lẫn mặt nghệ thuật. Phim đoạt một giải Quả Cầu Vàng, hai giải Oscar và thu về 987 triệu USD. Vua Sư Tử là bộ phim hoạt hình hay nhất thế giới, nó không chỉ mang thông điệp ý nghĩa, gây xúc động khi đề cập đến tình cảm cha con giữa Simba và Mufasa mà còn tạo được hiệu ứng nhờ âm nhạc cùng những nét vẽ sinh động.

2. Finding Nemo

phim hoat hinh hay nhat the gioi

Finding Nemo là bộ phim đầu tiên của hãng Pixar lấy bối cảnh dưới đại dương. Phim vẽ nên một thế giới hết sức sống động, phiêu lưu về cuộc hành trình tìm con trai của cá hề Marlin. Năm 2004, phim đoạt giải Oscar cho “Phim hoạt hình xuất sắc” và được xem là một trong những bộ phim hoạt hình hay nhất thế giới của Pixar.

Không chỉ đem đến cho khán giả về cuộc phiêu lưu kỳ thú dưới lòng đại dương,Finding Nemo còn mang đến 1 thông điệp về tình cảm gia đình – mà còn là lời nhắc nhở về sự quan tâm thái quá của cha mẹ dành cho con có thể ảnh hưởng không tốt cho đứa trẻ. Sau khi phát hành năm 2003, phim đã thu về 936 triệu USD.

3. Despicable Me

phim hoat hinh hay nhat the gioi

Sau hai tập Despicable Me, các sinh vật màu vàng được xây dựng một phim riêng, ra mắt vào mùa hè năm nay. Bộ phim Spin-off (ăn theo) này thành công về doanh thu hơn cả Despicable Me khi nhanh chóng đạt 854 triệu USD sau hơn một tháng ra mắt.

Nhà sản xuất khéo léo “nịnh” khán giả nhỏ tuổi bằng hình ảnh các Minion dễ thương, đáng yêu và tính cách vui nhộn. Với người lớn, bên cạnh sự hài hước, họ còn tìm thấy nhiều sự kiện lịch sử, các ca khúc kinh điển… được “cài cắm” trong nhiều cảnh phim. Despicable Me thưc sự xứng đáng là 1 trong những bộ phim hoạt hình hay nhất thế giới .

4. Shrek

phim hoat hinh hay nhat the gioi

Phần ba của bộ phim Gã chằn tinh tốt bụng đề cập đến các vấn đề thực tế hơn, khi gắn Shrek với cuộc sống gia đình, cùng với vai trò người chồng, người cha, bên cạnh sứ mệnh cai trị đất nước của mình. Nhà làm phim đã xây dựng và miêu tả Shrek với nhiều tính cách giống những người bình thường, có những trăn trở, áp lực và cũng có rất nhiều những niềm vui khi được lên chức bố.

Sự hài hước vẫn là điểm mạnh giúp bộ phim thu hút khán giả. Dàn sao lồng tiếng đình đám như Cameron Diaz, Mike Myers, Justin Timberlake, Eddie Murphy, Julie Andrews… cũng là một trong những yếu tố khiến Shrek the Third thu về 798 triệu USD vào năm 2007.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*