Những lưu ý khi uống canxi

Những lưu ý khi uống canxi

Mẹ bầu cần uống bổ sung canxi từ khi nào? Những lưu ý khi uống canxi?Uống trong thời gian bao lâu?… Tất cả các thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

Những lưu ý khi uống canxi

Mẹ bầu nên uống canxi từ tháng thứ mấy?       

Thực tế thì nhu cầu bổ sung canxi cho mẹ bầu cần thiết cho cả quá trình từ khi hình thành bào thai trong bụng mẹ cho đến khi sinh nở. Vì vậy, ngay từ lúc mang thai 3 tháng đầu, bà bầu cần phải bổ sung canxi đầy đủ để thai nhi phát triển, nếu không thai nhi sẽ lấy canxi từ xương của mẹ điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người mẹ sau này. Sau khi sinh mẹ bầu cũng cần bổ sung canxi khoảng từ 6 tháng nếu có điều kiện. Tuy nhiên, các mẹ cần phải đặc biệt lưu ý về lượng canxi nên bổ sung trong mỗi giai đoạn.

Những lưu ý khi uống canxi

Khi bổ sung canxi các mẹ hãy quan tâm đến những lưu ý khi uống canxi dưới đây:

– Nên dùng canxi có thêm Vitamin D3 vì loại này thúc đẩy tiến trình hấp thu canxi tốt hơn. Một trong những sản phẩm bổ sung canxi hiếm hoi trên thị trường hiện nay đáp ứng được yếu tố này là Canxi Ossocal.

– Không nên dùng canxi chung với sữa vì sữa tương tranh với vôi trong quá trình hấp thu.

– Không cần dùng canxi với liều cao vì sẽ không hữu dụng. Đừng quên là lượng canxi thừa nếu không chuyển vào xương ắt phải tích lũy đâu đó, chẳng hạn như hình thành sỏi trong đường tiết niệu. Do đó, để an toàn nên dùng liều thấp nhưng nhiều lần trong ngày.

– Đừng dùng canxi lúc bụng đói, nhất là trước khi đi ngủ vì lượng chất chua được bài tiết ra suốt đêm trong dạ dày sẽ làm cản trở tiến độ hấp thu chất vôi. Ngược lại, nên dùng canxi giữa bữa ăn với khẩu phần ăn càng nhiều rau cải càng tốt để mượn chất xơ trong thức ăn làm luân chuyển chất vôi xuống đến ruột non.

Những lưu ý khi uống canxi

– Giảm tối đa những thực phẩm có nhiều phốtpho (P), như nước ngọt có ga, lạp xưởng, thịt xông khói…,trong lúc dùng canxi bởi vì khoáng tố này chính là khắc tinh của chất vôi.

-Muốn canxi được giữ lại trong xương cần vận động.

Cũng đừng quên là canxi có thể làm mất tác dụng của một số thuốc tim mạch và kháng sinh. Do đó, không nên dùng chung hoặc dùng thuốc canxi cách các thuốc khác khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi Ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*