Những thực phẩm chứa canxi

Những thực phẩm chứa canxi

Canxi là thành phần quan trọng đối với cơ thể, việc bổ sung canxi đầy đủ sẽ giúp cơ thể và xương luôn khỏe mạnh. Bạn có thể bổ sung canxi thông qua sản phẩm bổ sung canxi: Canxi Ossocal hoặc những thực phẩm hàng ngày như:

Các loại hải sản

Một trong những thực phẩm chứa canxi đầu tiên bạn không thể bỏ qua đó là các loại hải sản đặc biệt là tôm, bởi lớp vỏ bao bọc ngoài của tôm rất giàu canxi. Tiếp đến là các loại ốc, hến, cua biển, hàu và các loại sò cũng là những thực phẩm chứa canxi rất lớn.

Những thực phẩm chứa canxi

Các loại cá

Cá mòi, cá thu và các loại cá đóng hộp nguyên xương cũng là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời.

Đậu rồng

Trong họ đậu thì đậu rồng là loại đậu chứa lượng canxi nhiều nhất trong thành phần , rất có lợi trong việc phòng chống loãng xương. Thành phần acid amin trong đậu rồng chứa nhiều lysin, methionin, cystin… Do đó, đậu rồng được cơ quan Lương Nông Thế giới (FAO) xếp vào loại cây lương thực rẻ tiền nhưng rất bổ dưỡng.

Cải xoăn

Khi nói tới những thực phẩm chứa canxi rất nhiều người nghĩ ngay tới uống sữa. Tuy nhiên, trên thực tế, cải xoăn là loại thực phẩm chứa nhiều canxi mỗi calo hơn so với sữa và cũng dễ hấp thu hơn so với sữa. Giống như rau diếp, cải bắp, cải xoăn… chứa nhiều lượng vitamin K- yếu tố hình thành của osteocalcin, giúp tích tụ canxi vào trong xương.

Những thực phẩm chứa canxi

Rau cải chíp (cải thìa)

Là một loại rau nằm trong top những thực phẩm chứa canxi, trong 100 gam rau cải chíp có tới 105 mg canxi. Bên cạnh đó, cải chíp còn có nhiều vitamin A, vitamin C và  folic axit, sắt, beta carotene, kali…giúp cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, beta carotene giảm nguy cơ bị ung thu phổi và ruột.

Đậu phụ

Đậu phụ là loại thức ăn rất tốt cho cơ thể, ở Nhật Bản họ ăn 4 – 5 bữa đậu phụ mỗi tuần để giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh và phòng chống các căn bệnh như ung thư. Trong đậu phụ rất giàu canxi, mỗi ngày nếu bạn ăn khoảng 200 g đậu phụ sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ được một lượng canxi tương ứng đủ cho nhu cầu cả ngày của cơ thể.

Những thực phẩm chứa canxi

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi Ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*