Phát Triển Doanh Nghiệp Việt chia sẻ kinh nghiệm lên kế hoạch để thành công

phat-trien-donh-nghiep-viet-tan-man-dau-nam
phat-trien-donh-nghiep-viet-tan-man-dau-nam

Phát Triển Doanh Nghiệp Việt chia sẻ kinh nghiệm lên kế hoạch để thành công.

– Trong cuộc sống, theo góc nhìn của cá nhân mình thì những người thành công là những người nhìn rõ năng lực bản thân của họ nhất. Chúng ta thường hay có thói quen nhìn vào thành công của người khác để học hỏi những cái hay, cái tốt. Nhưng rất ít người trong chúng ta chịu khó mất thời gian để nghiền ngẫm về năng lực thực sự của bản thân mình.
– Người ta mở quán ăn thành công, khách đông nườm nượp thì chưa hẳn là mình bắt chước y chang như họ sẽ thành công (thậm chí mình có thể nấu ăn ngon hơn, vị trí quán đẹp hơn, phục vụ tốt hơn…). Mỗi con người thì sẽ có năng lực khác nhau, sự quyết tâm khác nhau, mối quan hệ xã hội khác nhau và nguồn lực tài chính cũng khác nhau. Bạn đâu biết rằng họ thành công nhờ những mối quan hệ xã hội như thế nào hoặc họ đã chịu lỗ vốn mấy năm đầu để có được thành công như ngày hôm nay hoặc họ đã mở quán 3-4 lần thất bại trước đó để có được thành công này…
– Chúng ta nên liên tục học hỏi và cũng nên liên tục suy xét khả năng của bản thân. Học hỏi người khác là một chuyện, áp dụng như thế nào vào bản thân mình là một chuyện hoàn toàn khác. Nếu ai cũng có một người thầy giỏi luôn theo sát để nhắc nhở, chỉ bảo thì quá tốt. Còn nếu không thì bản thân mình phải tự chiêm nghiệm con đường sao cho phù hợp nhất để đi đến thành công.
– Thành công mình đang nói ở đây không nhất thiết là phải làm chủ một tập đoàn, một công ty, một quán ăn… Ngay cả những người suốt đời đi làm công ăn lương, vẫn có rất nhiều người thành công theo suy nghĩ của họ. Thành công ở đây mình muốn nói đến việc đạt mục tiêu của bản thân và cảm thấy hạnh phúc với mục tiêu đó.
– Tóm lại, theo mình nghĩ thì thành công là biết chọn đúng con đường, đúng mục tiêu theo khả năng của mỗi người và cố gắng hết sức để đạt mục tiêu đó.

P/s : Đầu năm 2019, xin chúc tất cả các anh chị em trong Group có một năm tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và thành công 💗

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*