Phòng ngừa bệnh tai biến ở người già

phong ngua benh tai bien o nguoi gia

Tỉ lệ xuất hiện tai biến ở người già là rất cao, chính vì thế cần có những biện pháp phòng ngừa bệnh tai biến ở người già để giảm thiểu tối đa nguy cơ xuất hiện bệnh. Cùng theo dõi cách phòng ngừa bệnh tai biến ở người già với bài viết dưới đây.

  1. Tập thể dục thường xuyên

phong ngua benh tai bien o nguoi gia

Thừa cân cũng là một trong những yếu tố rất dễ có thể dẫn đến đột quỵ. Tập thể dục thường xuyên có thể giúp phòng ngừa bệnh tai biến ở người già , làm giảm lượng cholesterol trong máu, giảm huyết áp và giảm các nguy cơ đông máu. Bạn có thể chạy, đi bộ nhẹ nhàng, hoặc đi xe đạp, tập các bài thể dục, thái cực quyền…

2. Chú ý đến hàm lượng cholesterol trong máu

Bạn nên theo dõi hàm lượng cholesterol trong máu thường xuyên. Nếu mức độ cholesterol đạt đến 200, bạn cần phải ngay lập tức đi khám bác sĩ và kiểm tra cẩn thận cũng như nghe theo chỉ định của bác sĩ.

3. Ngủ ít nhất 7 giờ, nhưng không quá 10 giờ mỗi ngày

Theo một nghiên cứu do ĐH Harvard thực hiện, nếu ngủ hơn 10 giờ mỗi đêm có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ lên 63%. Nếu bạn ngáy to, bạn cũng cần phải ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bởi vì những người ngáy to có nhiều nguy cơ bị đột quỵ, tiểu đường và bệnh tim.

4. Đo huyết áp thường xuyên

phong ngua benh tai bien o nguoi gia

Bạn cần kiểm tra huyết áp thường xuyên để biết tình trạng của mình. Huyết áp cao là nguy cơ nhất trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ, vì thế bạn cần giữ nó ở mức ổn định.

5. Kiểm tra nhịp tim

Nhịp tim bất bình thường cũng có thể làm tăng nguy cơ gây ra bệnh tai biến ở người già lên đến 500%. Bạn nên tham khảo kĩ ý kiến ​​bác sĩ nếu nhịp tim của bạn có bất dâu hiệu gì không bình thường.

6. Ngừng hút thuốc và uống rượu

phong ngua benh tai bien o nguoi gia

Cả hai chất kích thích này đều không hề tốt cho sức khỏe và làm tăng nguy cơ đột quỵ cao gấp hai lần. Nếu bạn không hút thuốc, cũng nên tránh xa những người hút thuốc lá vì 1 nghiên cứu từ ĐH Auckland cũng đã cho thấy hút thuốc thụ động có nguy cơ đột quỵ cao gấp 82% người bình thường.

7. Hạn chế uống nước giải khát có ga

Nếu có thói quen dùng nhiều nước soda, nước có gas, bạn cần hạn chế tối đa. Đồ uống có ga có thể dẫn đến tăng cân, béo phì cũng như làm tăng lượng đường trong máu và dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*