Phong thủy phòng ngủ và những điều cấm kỵ (Phần 1)

phong thuy phong ngu

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ sau đây bạn nên biết để có thể tránh phạm phải. Cùng theo dõi ngay những điều cấm kỵ đối với phong thủy phòng ngủ sau đây.

1. Phòng ngủ có góc nhọn cạnh huyền

Phòng ngủ tốt nhất nên có dạng hình vuông, hạn chế tối đa là hình thù nhiều góc cạnh. Phòng ngủ nếu không được vuông vắn, có cạnh huyền ở vách hoặc trần, tổng thể lại nghiêng lệch, thường sẽ tạo ra ảo giác về một không gian không được thật, dễ gây ra sự khó chịu bứt rứt, làm cho tinh thần kiệt quệ, gia tăng khả năng bệnh tật và dễ phát sinh những điều ngoài mong muốn.

2. Phòng ngủ thiếu ánh sáng ban ngày hoặc quá sáng ban đêm

Phong thủy phòng ngủ đòi hỏi cần có cửa sổ, để giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông và sáng sủa vào ban ngày, sẽ giúp cho chủ căn phòng cảm thấy khoan khoái dễ chịu khi nghỉ ngơi. Treo rèm cửa để có thể chủ độ tránh ánh sáng cường độ mạnh như: Đèn cao áp, ánh nắng gắt. chiếu trực tiếp vào phòng. Nếu phạm vào điều cấm kỵ kể trên, người sinh  hoạt ở căn phòng như vậy rất dễ mắc bệnh ngoài da, mất ngủ, tính tình hay cáu gắt, làm việc dễ gặp phải thất bại, học hành không tiến bộ.

phong thuy phong ngu

3. Phòng ngủ được cải tạo từ nhà vệ sinh hoặc phòng tắm

Trong kết cấu xây dựng nhà cao tầng hiện đại, hầu như khu vực nhà vệ sinh được xây dựng cùng một vị trí trên tất cả các tầng. Nếu như bạn ngủ trong một phòng ngủ được cải tạo từ nhà vệ sinh trong một tòa nhà cao tầng, nghĩa là ở phía trên và phía dưới bạn cũng sẽ là nhà vệ sinh. Bạn sẽ bị kẹp giữa hai môi trường ẩm ướt, với những bồn cầu, ống nước thải, thùng rác… Điều kiện môi trường như này đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều theo chiều hướng xấu.

4. Cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi bài tiết của cả gia đình, chứa đựng những thứ không hề sạch sẽ, vì thế, nơi này sẽ sản sinh ra những uế khí và hơi ẩm hoặc những năng lượng xấu. Cho nên nếu bạn để cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh cũng sẽ khiến không gian trong phòng trực tiếp đón nhận những điều xấu kể trên, dẫn tới sức khỏe của người ở trong phòng bị ảnh hưởng không tốt. Phong thủy phong ngủ cũng rất cấm kỵ điều này nên bạn cần hết sức lưu ý.

5. Cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp hoặc tiếp giáp nhà bếp

Nhà bếp là nơi thường xuyên nấu nướng chiên xào, bài xuất dầu mỡ, khí thải. Nếu cửa phòng ngủ của bạn đối diện với bếp, sẽ khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng xấu, đặc biệt là Thận và hệ bài tiết, công việc làm ăn cũng không mất ổn định. Đặc biệt, bếp lửa là vật thể sinh ra nhiệt, tuyệt đối không nên đặt cạnh tường của phòng ngủ, nếu không sẽ luôn khiến cho giấc ngủ chập chờn không sâu.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*