Rèm gỗ vệ sinh như thế nào?

Ngày nay, môi trường sống xung quanh chúng ta đã thay đổi nhiều so với trước kia. Không chỉ tiếng ồn và bụi bặm nhiều hơn mà các vi khuẩn cũng phức tạp và chứa những mầm bệnh nguy hiểm. Rèm cửa không chỉ giúp chúng ta ngăn chặn tiếng ồn, ánh nắng, ánh sáng không cần thiết và cả những khói bụi,… Lâu lâu, chúng ta cũng cần phải vệ sinh rèm cửa thường xuyên.

Đây là một việc vô cùng cần thiết, nhất là rèm gỗ. Màn rèm cửa vải treo lâu ngày, bị bụi và khói bếp, dầu mỡ bám bẩn chúng ta có thể dùng xà phòng bột giặt để giặt tẩy. Tuy nhiên với với rèm gỗ, chúng ta cần chú hơn. Một số lưu ý sau đây sẽ giúp bạn giữ màu sắc và độ bền của rèm gỗ lâu hơn.

ve-sinh-rem-go

Đầu tiên, khi vệ sinh rèm gỗ không nên dùng nước để làm sạch vì nước có thể làm hư hại bề mặt gỗ. Hãy sử dụng tinh dầu chanh hoặc chất bảo quản dành cho gỗ để làm sạch. Dùng chổi lông mềm và khô, vải sạch, găng tay lau bụi hoặc máy hút bụi kèm đầu lông chải mềm đều được. Bảo vệ tất cả các sản phẩm gỗ nguyên chất khỏi việc bị bốc hơi hoặc những chỗ có độ ẩm cao, mưa hoặc các hệ thống tưới bên ngoài nếu có để bảo đảm tuổi thọ sản phẩm.

Đặc biệt khi vệ sinh bất kỳ cửa sổ nào, nên xịt nước rửa kiếng lên vải lau hơn là xịt trực tiếp lên cửa sổ vì nó ngăn chặn sự hư hại của bề mặt gỗ so với việc dùng nước rửa đổ trực tiếp lên.

rem-go-ve-sinh-nhu-the-nao

Một lưu ý khác khi làm vệ sinh vết bẩn trên dây thang, nên kiểm tra mặt dưới, dây thang vải thường quấn xung quanh thanh dưới, nơi này những vết bẩn thường rất khó thấy. Dây thang 100% Polyester có thể được vệ sinh tại chỗ bằng miếng vải trắng, sạch nhúng vào nước lạnh, sạch. Dùng một miếng vải khô sạch khác giữ mặt trong tại chỗ dơ khi lau sẽ hiệu quả hơn. Thấm nhẹ để làm sạch ngay chỗ vết bẩn và rửa với nước sạch, sau đó để khô. Có thể cho một ít dung dịch tẩy nhẹ nếu cần. Nếu dây thang quá sáng hoặc có lớp bóng bên ngoài thì KHÔNG ĐƯỢC DÙNG NƯỚC. Nó gần giống như tơ nhân tạo hoặc Axetat. Kết quả sẽ làm dơ thêm nếu dùng nước. Lau chùi là cách hiệu quả nhất cho mọi chất liệu bằng sợi.

Một số lưu ý khi bạn vệ sinh rèm gỗ. Nếu bạn đang sử dung rèm của Công ty TNHH Nhà Thông Minh Việt Nam hãy liên hệ Hotline: 0902 920 286 để được hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH NHÀ THÔNG MINH VIỆT NAM

216 Đỗ Bí – Phú Thạnh – Tân Phú – TP.HCM

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*