Sau sinh có nên uống canxi không?

Sau sinh có nên uống canxi không?

Vấn đề sau sinh có nên uống canxi không nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em. Vậy sau sinh có nên uống canxi không?

Không chỉ trong thời gian mang thai mà sau khi sinh các mẹ cũng cần bổ sung canxi để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé, đặc biệt là trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ.

Sau sinh có nên uống canxi không?

So với các hệ khác thì hệ xương là một trong những hệ phát triển chậm và kéo dài nhất. Xương mềm và rất dễ vỡ, xương cần nhiều canxi để trở nên khỏe và rắn chắc nhằm hỗ trợ quá trình hợp nhất, tăng trưởng toàn diện, bảo vệ các cơ quan quan trọng.

Mỗi ngày trẻ từ 0-6 tháng tuổi cần khoảng 300mg canxi, nguồn canxi bé lấy là hoàn toàn từ sữa mẹ. Đây chính là lý do vì sao mà tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo các mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong vòng 6 tháng đầu. Khi sữa mẹ không đủ hàm lượng canxi thì trẻ sẽ bị thiếu và thậm chí có thể mắc chứng hạ canxi máu nhẹ với các biểu hiện: giật mình, quấy khóc, ngủ không yên, nặng hơn thì bị co giật.

Việc trẻ bú mẹ sẽ ảnh hướng đến hệ xương của người mẹ, vì vậy việc sau sinh có nên uống canxi không là rất quan trọng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ thường mất khoảng 3 đến 5% khối lượng xương trong thời gian cho con bú do mỗi ngày cần khoảng 200 đến 300mg canxi để tiết vào trong sữa mẹ nhằm đáp ứng nhu cầu canxi của trẻ. Nếu không được cung cấp đầy đủ canxi các bà mẹ phải đối mặt với nguy cơ thiếu canxi với những biểu hiện như là đau lưng, đau vai hay nặng hơn là chứng loãng xương khi ở độ tuổi mãn kinh.

Phụ nữ đang trong giai đoạn cho con bú cần khoảng 1000 mg Canxi/ngày. Nguồn canxi này có từ thực phẩm như là rau, củ, quả, trứng, sữa và hải sản nhưng chúng lại không thể hấp thụ hoàn toàn và cung cấp đủ cho người mẹ, chưa kể đến việc là ăn uống còn bị hạn chế vì sau khi sinh các mẹ đều sợ mập. Vậy nên, khi trẻ được khoảng 6 tháng tuổi các mẹ có thể bổ sung thêm canxi cho trẻ bằng cách nhờ vào sự hỗ trợ của các sản phẩm bổ sung canxi như: Canxi Ossocal.

Sau sinh có nên uống canxi không?

Dòng sản phẩm bổ sung canxi tốt nhất dành cho mẹ bầu, các mẹ sau khi sinh và tất cả những đối tượng cần bổ sung canxi khác. Sản phẩm đã được kiểm định kỹ càng và được các chuyên gia khuyên dùng.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi Ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*