Tác dụng của nhân sâm hàn quốc

tac dung cua nhan sam han quoc

Tác dụng của nhân sâm hàn quốc vốn đã được cả thế giới công nhận. Song, không phải ai cũng biết tác dụng của nhân sâm hàn quốc bao gồm những gì.

Theo các nghiên cứu khoa học và sách đông y truyền lại thì tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc bao gồm:

1. Nhân sâm Hàn Quốc có khả năng giúp tăng sức đề kháng, tăng khả năng phòng vệ của cơ thể đối với các kích thích có hại cho cơ thể.

tac dung cua nhan sam han quoc

Những người thường bị ngất xỉu do choáng váng, bị sốc hoặc mất máu cũng được cho dùng nhân sâm nhằm hồi phục huyết áp, ổn định cơ thể trong thời gian ngắn và nhanh chóng.

2. Nhân sâm Hàn Quốc có công dụng làm giảm mệt mỏi, tăng cường khả năng tư duy và thể lực. Nhân sâm Hàn Quốc còn có tác dụng gia tăng quá trình ức chế và hưng phấn ở vỏ não, làm phục hồi bình thường khi hai quá trình này bị rối loạn, saponin có trong nhân sâm chỉ với một lượng nhỏ, chủ yếu được dùng để làm hưng phấn trung khu thần kinh, còn với lượng lớn có tác dụng ức chế.

3. Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc được  biết nhiều nhất là giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch tăng cường và khả năng thực bào của hệ tế bào võng nội bì, tăng hiệu suất chuyển hóa của tế bào “lâm ba” và globulin IgM, do đó, nâng cao tính miễn dịch chống lại các bệnh tật cho cơ thể.

Ngoài ra nó còn có khả năng làm hạ đường huyết cao do ăn uống, vừa có thể nâng cao được trạng thái đường huyết hạ do insulin gây nên

4. Khoa học đã nghiên cứu và đã chứng minh được thân và lá của nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng giúp làm hưng phấn hệ tuyến yên, vỏ tuyến thượng thận.

5. Nhân sâm Hàn Quốc có khả năng làm tăng cường khả năng sinh dục ở cả nam và nữ.

6. Trong nhân sâm Hàn Quốc có chứa chất Saponin làm ức chế quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào ung thư.

tac dung cua nhan sam han quoc

Thí nghiệm trên chuột bạch và thỏ đã cho thấy nhân sâm có tác dụng bảo vệ gan, đồng thời gia tăng chức năng giải độc của gan. Nhân sâm còn có tác dụng giúp nâng cao thị lực và làm tăng khả năng thích nghi của thị giác trong bóng tối.

Trên đây là những tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc cơ bản nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn! Hãy gọi ngay hotline tư vấn 09123 79975 – Nhà Thuốc Khải Hoàn nếu quý vị có nhu cầu mua Nhân Sâm Hàn Quốc làm quà biếu Sếp, Người thân, Bạn bè….

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*