Tăng canxi máu

Tăng canxi máu

Chứng tăng canxi máu là một tình trạng mà trong đó độ canxi trong máu cao hơn mức bình thường. Nguyên nhân chính của chứng tăng canxi máu chính là hoạt động quá mức trong một hay một số tuyến cận giáp điều tiết canxi. Phụ nữ sau mãn kinh có nhiều khả năng phát triển chứng tăng canxi máu gây ra bởi tuyến cận giáp hoạt động quá mức.

Tăng canxi máu

Các nguyên nhân khác của chứng tăng canxi máu bao gồm ung thư, rối loạn y khoa nhất định khác, một số loại thuốc hoặc sử dụng quá nhiều canxi và vitamin D bổ sung.

Các dấu hiệu và triệu chứng của chứng tăng canxi máu có thể từ không tồn tại đến nặng. Điều trị tùy thuộc vào những nguyên nhân cơ bản.

Các triệu chứng của chứng tăng canxi máu

Chứng tăng canxi máu có thể có ít hay không có dấu hiệu, nếu nghiêm trọng hơn có thể bao gồm:

Buồn nôn và ói mửa.

Chán ăn.

Khát quá nhiều.

Thường xuyên đi tiểu.

Táo bón.

Đau bụng.

Cơ yếu.

Đau nhức bắp thịt và khớp.

Lẫn lộn.

Thờ ơ và mệt mỏi.

Tăng canxi máu

Nếu không điều trị, bệnh tăng canxi máu có thể gây ra biến chứng bao gồm:

Loãng xương: Nếu xương tiếp tục giải phóng canxi vào máu, có thể sẽ phát triển bệnh loãng xương, dẫn đến gãy xương, cột sống cong, mất độ cao.

Sỏi thận: Nếu nước tiểu chứa quá nhiều canxi, tinh thể thì có thể hình thành trong thận. Theo thời gian, các tinh thể này có thể kết hợp để tạo thành sỏi thận.

Suy thận: Chứng tăng canxi máu nặng có thể gây hại thận, hạn chế khả năng của họ để làm sạch máu và loại bỏ chất lỏng. Nếu thận hư hỏng có thể mất chức năng thận vĩnh viễn, dẫn đến giai đoạn cuối bệnh thận.

Rối loạn chức năng hệ thần kinh: Vì canxi giúp điều chỉnh hệ thần kinh, chứng tăng canxi máu nặng có thể dẫn đến chứng mất trí, sự nhầm lẫn, hôn mê có thể gây tử vong.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên bổ sung canxi bằng nhiều hình thức: có thể bổ sung thông qua các thực phẩm giàu canxi vào khẩu phần ăn hằng ngày. Đồng thời, bổ sung kết hợp với các sản phẩm bổ sung canxi như: Canxi Ossocal.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi Ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*