Thiếu canxi gây ra những bệnh gì

Canxi có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể. Vậy thiếu canxi gây ra những bệnh gì? Người già nếu thiếu canxi thường có biểu hiện suy nhược thần kinh, năng lực điều tiết thần kinh suy giảm, hay quên, tinh thần không ổn định, mất ngủ hoặc dễ cáu, hay ngủ mơ, đau đầu, tính tình thay đổi thất thường.

Thiếu canxi gây ra những bệnh gì

Thiếu canxi kéo dài còn làm cho tim đập yếu, chức năng chuyển máu kém, sản phụ sau khi sinh nở tử cung co bóp chậm và yếu, khó đẻ, đẻ non,…Thiếu canxi biểu hiện ở cơ bắp là: yếu sức, luôn cảm thấy tay chân mỏi mệt rã rời, thể lực suy nhược…

Phòng giảm, thiếu canxi

Khi đã biết thiếu canxi gây ra những bệnh gì bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý. Nên bổ sung các loại thức ăn giàu canxi như: tôm, cua, sụn xương, các loại đậu, hoa cải xanh, bắp cải, hạt hạnh nhân, sữa, phomat. Không nên ở thường xuyên trong nhà mà cần ra sưởi nắng vào mỗi sáng sớm khoảng 10 – 15 phút.

Khi nhận thấy những dấu hiệu thiếu canxi, cần đi khám để được điều trị và tư vấn của bác sĩ. Bên cạnh bổ sung canxi thông qua khẩu phần ăn, bạn cũng nên uống bổ sung thêm Canxi Ossocal bởi theo kết quả điều tra của WHO thì lượng canxi được hấp thụ được vào trong cơ thể người thường chỉ đáp ứng được từ 30-50% nhu cầu, cụ thể phụ thuộc vào mức sinh hoạt của người dân theo các vùng:

+ Các nước kinh tế phát triển ( Mỹ, Nhật, Châu Âu,…) là: 500 mg/ngày/người, do dùng nhiều sữa tươi và các sản phẩm từ sữa.

+ Các nước kinh tế đang phát triển ( trong đó có Việt Nam) là: 350 mg/ ngày/người .

+ Các nước kinh tế kém phát triển là: 270 mg/ ngày/người.

Canxi được con người hấp thụ chủ yếu qua đường ăn uống. Cũng theo tổ chức y tế thế giới (WHO), nhu cầu canxi tối thiểu của cơ thể người hàng ngày như sau:

+ Trẻ sơ sinh : cần 300mg – 400mg /ngày

+ Thiếu nhi: cần 600mg – 800 mg /ngày

+ Thanh thiếu niên: cần 1000 mg /ngày

+ Người lớn 24 – 50 tuổi: cần 800mg /ngày

+ Người cao tuổi, phụ nữ có thai: cần 1200 mg – 1500 mg /ngày.

Thiếu canxi gây ra những bệnh gì

Vậy nên cần bổ sung canxi thông qua các sản phẩm bổ sung canxi khác. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc và thực phẩm bổ sung canxi khác nhau, trong đó Canxi Ossocal là loại được các bác sĩ và chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng khuyên dùng.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi Ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*