Thiếu canxi não

Thiếu canxi não

Triệu chứng bé thiếu canxi não thường thấy như: trẻ hay khóc, giật mình khi ngủ, đổ mồ hôi trộm, bú kém, hay dễ ọc sữa, tim đập nhanh… Bổ sung canxi cho bé qua nguồn sữa mẹ, thực phẩm giàu canxi hoặc sản phẩm bổ sung canxi.

Thiếu canxi não ở mức độ nhẹ

Trẻ ngủ hay bị giật mình và kèm theo những cơn khóc thét, co cứng toàn thân, hay mặt đỏ tím tái, cơn khóc kéo dài trong nhiều giờ có khi suốt đêm là dấu hiệu thiếu canxi ở mức độ nhẹ.

Thiếu canxi não

Thiếu canxi não ở mức độ nặng

Trẻ khó ngủ, ngủ không sâu giấc hoặc hay vặn mình quấy khóc.

Ra nhiều mồ hôi cả khi thức và ngủ.

Bé bú kém và có khi bỏ bú.

Tóc rụng nhiều phía sau gáy, hoặc vị trí đầu nằm nhiều bị bẹt, hóp chậm liền.

Lồng ngực đỏ, tim đập nhanh và hơi thở gấp có thể dẫn đến nghít thở.

Đây là những dấu hiệu cho thấy trẻ bị thiếu canxi và các mẹ cần bổ sung ngay cho trẻ, nếu không sớm khắc phục những tình trạng này trẻ có thể bị biến dạng xương, gù hay vẹo cột sống.

Bổ sung canxi như thế nào?

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi bạn nên nên bổ sung canxi cho bé hoàn toàn từ sữa mẹ, tăng cường canxi trong sữa mẹ thông qua chế độ ăn uống giàu canxi và kết hợp với việc tắm nắng cho trẻ các mẹ nhé!

Đối với trẻ trên 6 tháng tuổi thì mẹ có thể bổ sung canxi cho bé thông qua chế độ ăn dặm và sữa ngoài. Lựa chọn cho bé ăn dặm với những loại thực phẩm giàu canxi như: hải sản gồm tôm, cua, sò, cá… hay các loại rau như: rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây… Ngoài việc bổ sung canxi qua quá trình ăn uống từ thực phẩm thì các mẹ cũng nên bổ sung canxi cho trẻ qua đường uống.

Vì trên thực tế bé chỉ nạp khoảng 20% lượng canxi qua thức ăn, phần còn lại chúng sẽ bị bài tiết ra ngoài. Hoặc nếu cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh qua bữa ăn gặp khó khăn, thì các mẹ cần phải xem xét bổ sung canxi qua đường uống cho con.

Bổ sung canxi thông qua các sản phẩm bổ sung canxi

Canxi và vitamim D (vitamin D3) là hai thành phần hỗ trợ và cùng nhau xây dựng, bảo vệ, duy trì bộ xương luôn chắc khỏe.

Thiếu canxi não

Vì vậy, các mẹ nên chọn sản phẩm bổ sung canxi có kết hợp thêm cả vitamin D3 để cơ thể trẻ tăng cường hấp thu canxi. Một trong những sản phẩm bổ sung đồng thời canxi và vitamin D3 đó chính là: Ossocal, vì vậy các mẹ có thể lưu tâm và lựa chọn sản phẩm Canxi ossocal.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*