Tiêu chí chọn quà biếu sếp ngày Tết

qua bieu sep ngay tet

Chọn quà biếu sếp ngày Tết là một việc ai cũng phải công nhận là  hết sức “đau đầu”, dù là sếp nam hay nữ thì “độ khó” cũng không kém gì nhau. Tinchiase.com xin được đưa ra một vài tiêu chí dưới đây để các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa quà biếu sếp ngày Tết. Mờ các bạn cùng tham khảo.

qua bieu sep ngay tetViệc chọn quà biếu sếp ngày Tết vốn dĩ không phải là việc đơn giản chút nào, nó cần có sự đầu tư thời gian như khi bạn cố gắng hoàn thành một dự án hay nhiệm vụ lớn của công ty và đòi hỏi sự nhạy cảm tinh tế của bạn. Vì vẫy, khi bạn “phải” thực hiện trách nhiệm nặng nề này hãy tìm hiểu kĩ về “lịch sử” chuyện quà cáp trong công ty chẳng hạn như:

– Các nhân viên cũ và đang làm ở đây có bao giờ tặng quà sếp vào dịp Tết không?
– Nếu có thì thường những loại quà như thế nào sẽ được mọi người lựa chọn.
– Đã có “trường hợp” nào nhận được kết quả hay thái độ từ sếp theo cách không mong đợi chưa? Nếu có thì tại sao?….

1. Tặng quà biếu sếp, dựa trên sự chân thành

Truyền thống tặng quà biếu sếp trong công ty bạn, nên được xuất phát từ ý muốn thể hiện sự trân trọng hay cảm kích công lao của cấp trên hoặc chỉ đơn giản là để thay cho một lời cảm ơn chân thành xuất phát từ đáy lòng vì một lần được sếp giúp đỡ, chỉ bảo trong công việc. Quà biếu sếp ngày Tết sẽ sẽ mất đi giá trị khi nó biến thành một gánh nặng hay một nghĩa vụ cho người tặng nó.

2. Đừng đẩy sếp bạn vào hoàn cảnh thiếu thoải mái khi nhận quà biếu sếp tết của bạn.

Hãy nghĩ về việc tại sao bạn muốn tặng quà cho sếp của mình hay chỉ đơn giản là trách nhiệm bạn được phân công trong phòng?

Nếu trả lời được câu hỏi này và câu trả bởi vì bạn muốn chạy chọt lợi ích cho cá nhân bạn hay cho tập thể phòng bạn thì sếp bạn cũng có thể sẽ nhận thấy được điều đấy. Còn nếu không phải vậy thì bạn cần thật hết sức cẩn thận khi chọn quà. Những món quà quá đắt giá cũng dễ khiến sếp bạn hiểu nhầm mục đích tặng của bạn và điều này dễ gây ra tâm lý không thoải mái cho sếp của bạn khi nhận nó. Ngược lại, với món quà quá rẻ thì lại khiến bạn bị đánh giá thấp và tệ hơn nếu món quà ấy lại bị sếp vào “sở ghét” của sếp thì thật thảm hại. Bạn sẽ có khả năng bị đánh giá là nhân viên thiếu tinh tế, nhạy cảm.

3.Cẩn thận khi chọn quà biếu tết sếp

qua bieu sep ngay tetCó một vài thứ mà bạn không bao giờ nên chọn mua làm quà biếu sếp ngày Tết. Điển hình nhất đó là “nước hoa và quần áo”. Đôi khi kể cả hoa cũng có thể bị xem là món quà quá riêng tư , thân mật và dễ gây bàn tán trong công ty.

4.Không phải có qua có lại khi tặng quà biếu sếp

Bình thường trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, nếu có ai đó tặng bạn một món quà thì bạn nên có chút gì đó gọi là để cảm tạ họ. Tuy nhiên lý thuyết này lại không được áp dụng ở công sở.

Trong công việc đôi khi không nhất thiết phải có sự có qua có lại. Không phải rằng sếp “ban phát” cho bạn một lợi lộc nào đó mà bạn phải “đền đáp” lại bằng một món quà vật chất tương xứng.

5.Xem xét thật kỹ các phương án tặng quà biếu sếp tết trước khi đưa ra kết luận cuối cùng

qua bieu sep ngay tetBạn có thể cân nhắc một số món đồ không quá đắt như đồ ăn chẳng hạn. Có thể là một hộp mứt do tự tay bạn làm, nó sẽ giúp bạn ẩn chứa được rất nhiều sự chân thành và tình cảm của bạn dành cho sếp trong đó. Một loại rựơu mà sếp ưa thích đã được tìm hiểu kĩ về chất lượng cũng như hương vị trước khi mua, hay có thể là một hộp kẹo ngon, tuy nhiên bạn phải hết sức cẩn thận khi chọn các loại hàng hóa này vì trong ngày tết chuyện mua phải hàng kém chất lượng không phải là hiếm

Trong số các phương án, thường thì tặng quà tập thể được xem là cách tốt nhất. Bằng cách này, sẽ không ai phải sợ bị coi là “đánh lẻ” mà lại giúp thắt chặt thêm tình cảm giữa những đồng nghiệp với nhau trong công ty và với cả sếp.

Nếu quý vị quan tâm những món quà biếu Sếp, Ông Bà, Người thân ý nghĩa rất tốt cho sức khỏe thì hãy xem ngay bài chia sẻ dưới đây: http://tinchiase.com/qua-bieu-sep-tet-am-lich-dang-cap-va-y-nghia-nhat/