Tìm hiểu những thức ăn tốt cho gan

nhung thuc an tot cho gan

Việc hiểu biết về những thức ăn tốt cho gan là rất cần thiết, bởi bổ sung những thức ăn tốt cho gan vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp tăng cường các chức năng cho gan, phòng ngừa các bệnh liên quan tới gan.

1. Táo

nhung thuc an tot cho gan

Trong quá trình thanh lọc độc tố cho cơ thể, gan phải có khả năng xử lý các độc tố đưa vào cơ thể. Trong táo chứa một lượng lớn chất pectin và các thành phần hóa chất khác, sẽ giúp đỡ gan chức năng nhanh chóng làm sạch và loại bỏ các chất thải độc hại không mong muốn ra khỏi hệ tiêu hóa của cơ thể.

2. Bắp cải

Bắp cải chứa nhiều các enzyme cần thiết để giúp giải độc gan đồng thời làm sạch đường tiêu hóa. Các loại rau khác như xà lách, súp lơ trắng và súp lơ xanh cũng có chứa các loại enzyme và chức năng tương tự.

3. Tỏi

Tỏi có chứa một lượng lớn chất allicin và selen – các hợp chất tự nhiên này sẽ giúp gan làm sạch hệ thống một cách tự nhiên và loại bỏ các độc tố không mong muốn. Ngay cả một lượng tỏi nhỏ cũng sẽ rất có lợi.

4. Nho

nhung thuc an tot cho gan

Nho chứa rất nhiều Vitamin C, có khả năng chất chống oxy hóa rất hữu ích, giúp gan giải độc và làm sạch đường tiêu hóa khỏi các chất độc hại như chất gây ung thư.

5. Trà xanh

Trà xanh có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa gọi là catechin thực vật, đặc biệt rất hữu ích cho gan. Hơn nữa, trà xanh cũng mang lại rất nhiều lợi ích khác bao gồm giảm cân, đẹp da…

6. Các loại rau lá màu xanh 

nhung thuc an tot cho gan

Các loại rau lá màu xanh là yếu tố làm sạch gan tự nhiên rất mạnh mẽ. Chúng chứa chất diệp lục thực vật giúp hấp thụ và loại bỏ tất cả độc tố ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên và làm sạch hệ thống tiêu hóa đáng kể. Các loại rau xanh có khả năng trung hòa thuốc trừ sâu, kim loại nặng cùng các loại hóa chất độc hại khác và do đó tăng thêm hiệu quả cho chức năng gan.

7. Dầu ôliu

Dầu ôliu và các loại dầu hữu cơ khác như cây gai dầu và dầu cây hạt lanh tạo ra một lượng lipid cơ sở trong dạ dày, hoạt chất này giúp hấp thụ chất độc hại trước khi chúng kịp ảnh hưởng đến cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng các loại dầu này phải được sự hướng dẫn cụ thể và tiêu thụ trong chừng mực.

8. Chanh

Cũng như nho, chanh chứa rất nhiều vitamin C hỗ trợ đăc lực cho quá trình làm sạch gan. Nước chanh còn giúp kích thích gan để hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

9. Nghệ

nhung thuc an tot cho gan

Nghệ có khả năng giúp gan loại bỏ các chất độc hại từ hệ tiêu hóa bằng cách hỗ trợ enzyme thực hiện chức năng này.

10. Quả óc chó

Quả óc chó có công hiệu đặc biệt giúp loại bỏ các amoniac có hại từ hệ tiêu hóa của cơ thể. Loại quả này còn chứa một lượng arginine cao – là một loại axit amin hỗ trợ loại bỏ độc tố. Quả óc chó cũng chứa rất nhiều axit béo omega- 3 và glutathione rất hữu ích trong việc giúp đỡ gan hoạt động hiệu quả.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*