Top các loại thức ăn nhiều canxi tốt nhất cho bà bầu

Top các loại thức ăn nhiều canxi tốt nhất cho bà bầu

 

Với phụ nữ đang mang thai thì canxi là loại khoáng chất đặc biệt cần được chú ý để đảm bảo thai nhi tăng trưởng vì sẽ sử dụng canxi trong xương của người mẹ, còn người mẹ cũng rất cần chất này để có đủ sức khỏe sinh sản và chăm sóc con.

Thông thường một thai phụ cần đến 1.200mg canxi mỗi ngày. Thai phụ nếu còn trẻ sẽ cần nhiều hơn. Việc cung cấp đủ nhu cầu canxi trong thời kỳ mang thai sẽ tạo điều kiện giúp phát triển bộ xương thai nhi và đảm bảo toàn vẹn bộ xương bà mẹ.

Top các loại thức ăn nhiều canxi tốt nhất cho bà bầu

Trong cơ thể có đến 99% canxi nằm trong xương và 1% còn lại nằm trong các dịch, các tế bào của cơ thể. Vì xương chính là mô sống cho nên hàng ngày canxi đều lắng đọng và thoát khỏi bộ xương nên rất cần canxi. Việc tích lũy canxi đều đặn là việc rất cần thiết, vì nó vừa thay thế cho phần canxi mất đi vừa tạo nguồn dự trữ canxi khi mà các thực phẩm cung cấp không đủ.

Trong trường hợp nếu canxi thiếu do cơ thể không hấp thu đủ canxi (có thể do thiếu vitamin D) hoặc lượng canxi đưa vào ít thì lượng canxi bị rút ra từ xương sẽ nhiều hơn và dần dần làm tiêu xương, xốp xương, hay làm xương dễ gãy.

Để bổ sung canxi cho cơ thể các mẹ bầu hãy bỏ túi những loại thức ăn nhiều canxi sau đây nhé!

Thức ăn nhiều canxi chính là sữa, lá rau xanh đậm, tôm đồng, hay cá ăn cả xương. Hàm lượng canxi chứa trong 100g rau dền cơm là khoảng 341mg canxi; trong 100g sữa bột tách bơ có chứa 1.400 mg canxi; trong 100g rau cần ta có chứa 310mg canxi; trong 100g tôm đồng có chứa 1.120mg canxi; trong 100g rau đay có chứa 182mg canxi; trong 100g pho mát có chứa 760mg canxi; trong 100g rau ngót có chứa 169mg canxi; trong 100g lòng đỏ trứng vịt có chứa 146mg canxi; trong 100g rau muống có chứa 100mg canxi; và trong 100g cua bể có chứa 141mg canxi.

Top các loại thức ăn nhiều canxi tốt nhất cho bà bầu

Ngoài các loại thức ăn nhiều canxi thì các mẹ bầu hãy bổ sung thêm sản phẩm Canxi Ossocal nhé! Sỡ dĩ mẹ nên sử dụng Canxi Ossocal vì: các mẹ cần dùng loại canxi dễ hấp thu và dễ đào thải nhất để giúp cho canxi được hấp thu hoàn toàn và tránh tình trạng dư canxi. Một trong những loại muối canxi dễ hấp thu nhất được các chuyên gia trên thế giới khuyên dùng là Calciglucoheptonat (C14H26CaO16)  và Canxi Ossocal chính là dòng sản phẩm hiếm hoi không chỉ chứa Calciglucoheptonat mà còn kết hợp với Vitamin D3 giúp hấp thu canxi tối ưu cho cơ thể.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi Ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách .hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*