Trẻ biếng ăn phải làm thế nào

Trẻ biếng ăn phải làm thế nào

Trẻ biếng ăn phải làm thế nào là nỗi bận tâm của rất nhiều bậc cha mẹ. Cùng tìm hiểu xem khi trẻ biếng ăn phải làm thế nào mẹ nhé.

1. Biếng ăn tâm lý: Cha mẹ sẽ cần hết sức bình tĩnh và cực kì kiên nhẫn để tìm hiểu vì sao trẻ lại không chịu ăn. Cần hết sức tránh các hành vi ép buộc như đè bé ra đổ thức ăn, bóp mũi cho bé phải nuốt, đánh cho bé khóc để bé chịu ăn, nuốt… Khi trẻ ốm, nếu trẻ khó uống thuốc, cha mẹ cũng hãy trình bày với bác sĩ để bác sĩ cho thuốc dễ uống, không cần phải cho thuốc vào thức ăn để đánh lừa trẻ như thế khi khỏi ốm trẻ sẽ rất sợ ăn. Hãy cho trẻ ăn một cách thoải mái nhất, bột, sữa có thể dây vào áo một chút cũng không sao.

2. Biếng ăn do sai lầm trong kỹ thuật chế biến thức ăn và thời gian chuyển tiếp chế độ ăn: Tránh việc kéo dài thời gian cho trẻ ăn thức ăn xay nhuyễn. Không cho bé ăn thức ăn quá đơn điệu, nên đổi món thường xuyên cho bé để bị không bị nhàm chán rất đến thích thú chờ đón bữa ăn hơn.

tre bieng an phai lam saoa
3. Biếng ăn do bệnh lý: Lúc này cha mẹ sẽ cần bổ sung các vi chất dinh dưỡng mà trẻ thiếu; xổ giun cho trẻ theo định kì 6 tháng một lần; giữ gìn vệ sinh răng miệng; điều trị bệnh nhiễm trùng.
4. Biếng ăn sinh lý: Trong giai đoạn biếng ăn sinh lý, các bậc cha mẹ cũng không nên nóng lòng tự ý sử dụng các loại thuốc bổ hay thúc ép trẻ ăn. Hãy thật kiên nhẫn cho trẻ ăn từng bữa nhỏ, thay đổi các món ăn lạ, trang trí các món ăn thật hấp dẫn… để chờ trẻ ăn trở lại.
5. Biếng ăn do thuốc: Lúc này mẹ có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ và sử dụng các men vi sinh hoặc cho bé ăn sữa chua để cấy lại các lợi khuẩn đường ruột cho trẻ; tránh sử dụng thuốc bổ khi chưa có đơn hay sự chỉ định của bác sĩ; tránh sử dụng các loại thuốc kích thích ăn.

Trẻ biếng ăn phải làm thế nào
6. Biếng ăn bẩm sinh: Đối với các trẻ không đòi ăn bao giờ, cha mẹ phải chủ động cho trẻ ăn theo sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ dinh dưỡng.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*