Tư vấn bài trí phong thủy phòng khách

phong thuy phong khach

Phong thủy phòng khách rất quan trọng, bởi đây là không gian được xem như bộ mặt của cả ngôi nhà. Việc bài trí phong thủy phòng khách cần nắm được những nguyên tắc cơ bản cũng như cần tránh những điều cấm kỵ.

Bước vào cửa là phòng khách

Phòng khách sẽ là nơi để tiếp đón khách khứa, bạn bè, vì vậy một thiết kế hợp lý là vừa bước vào cửa chính thì đã có thể nhìn thấy luôn phòng khách. Một số ngôi nhà thường phải đi qua phòng ngủ hoặc phòng bếp trước mới đến được phòng khách, như vậy sự tách biệt này sẽ không được rõ ràng và cuộc sống sinh hoạt thường nhật cũng thiếu đi sự riêng tư. Đồng thời, phong thủy phòng khách như vậy sẽ dễ khiến công việc và việc kinh doanh dễ mất phương hướng và mắc sai sót.

Ngăn nắp, sạch sẽ

phong thuy phong khach

Phòng khách cũng là trung tâm cho mọi sự chuyện trò, trao đổi trong gia đình hay cả với khách khứa nên bạn cần duy trì sự gọn gàng, ngăn nắp, không nên vứt rác bừa bãi hay bày đồ bừa bộn. Nếu bóng điện trong phòng hỏng cũng cần thay mới kịp thời, vừa là biểu thị tâm ý của chủ nhà vừa giúp tăng thêm tài vận.

Ánh sáng đầy đủ

Người xưa thường hay khuyên rằng “phòng khách nên sáng, phòng ngủ nên tối”, do đó nguồn ánh sáng cho phòng khách luôn cần đầy đủ, giúp không khí được lưu thông. Thường xuyên “nạp” nguồn sáng và thoáng khí cho phòng khách thì tự ắt tài vận cũng sẽ tăng lên trông thấy.

Sàn nhà chắc chắn

Sàn nhà trong phòng khách hay bất kì phòng nào cũng đều cần sự chắc chắn, kiên cố làm vì sàn nhà hay nền nhà cũng được xem như là nền móng cho mọi sự của gia chủ. Khi hỏng hóc hay nứt vỡ gia chủ cần tu sửa ngay. Nếu một nền nhà mang gam màu lạnh hay gạch đá hoa mang đến cảm giác giá lạnh như trong tiết trời mùa đông này thì bạn nên trang hoàng thêm cho nó bằng tấm thảm ấm áp.

Trang trí bể cá vừa phải

Bể cá cảnh hay cây bon sai có tác dụng khai tài khai vận theo phong thủy, tuy nhiên không nên quá lạm dụng mà bố trí quá nhiều trong phòng khách. Vì dễ khiến cho độ ẩm trong phòng khách quá nhiều mà gây ra tác dụng phong thủy phòng khách ngược lại.

Vật dụng không nên quá nhiều

phong thuy phong khach

Đồ đạc, vật dụng bày biện trong phòng khách không nên ham bày quá nhiều, đặc biệt là với phòng khách có không gian chật hẹp, sẽ không những khiến con người cảm thấy bí bách mà còn không có lợi để gia tăng tài vận.

Đặt bàn ghế tiếp khách đúng vị trí

Bàn khách là vị trí trung tâm và thường xuyên được sử dụng trong phòng khách, do đó nếu bạn đặt không đúng vị trí, không đúng hướng, sẽ khiến tài vận, khí vận suy giảm. Một bộ bàn ghế khi đặt giữa phòng khách gần nơi thờ cúng Thần Tài hay ban thờ – hướng tài vận được cho là có lợi nhất. Không những tổng thể tài vận của mọi thành viên trong nhà gia tăng mà sức khỏe con người cũng tăng lên đáng kể.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*