Tư vấn phong thủy nhà ở về vấn đề ánh sáng

phong thuy nha o

Ánh sáng trong phong thủy nhà ở có vai trò hết sức quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này để có thể có những giải pháp giúp phong thủy nhà ở tốt hơn, mang lại tài vận cho gia đình bạn nhé.

Ngôi nhà nếu có ánh nắng mặt trời chiếu vào theo hướng Tây, chính là ngôi nhà hung. Khi mặt trời lặn cũng là lúc mà từ không gian có ánh sáng mặt trời bước vào khí trường tăm tối, có sức sát thương mạnh, không thể sản sinh ra được vạn vật. Con người từ lúc sinh ra đến lúc về già, đó là quá trình tuần hoàn quay trở lại trạng thái tĩnh lặng không thể thay đổi. Phật giáo sử dụng thế giới Tây phương Cực lạc đại diện cho thế giới của cõi vĩnh hằng, của người đã khuất. Thế giới của người chết được phiếm chỉ là ở hướng Tây.

Trong phong thủy, hướng Tây thuộc về Kim, Hỏa khắc Kim. Ngôi nhà nếu chếch về phía Tây, có nghĩa là bị Kim điều khiển, không thể hoặc khó lòng phát huy được uy lực vốn có của nó, cũng chính là người trong nhà sẽ không thể hấp thụ được từ trường của vũ trụ một cách bình thường trừ khi tất cả các thành viên trong nhà cũng kỵ với Kim thì may ra mới có thể giảm nhẹ được hung hiểm của nhà chếch hướng Tây. Nhưng xét về chỉnh thể, ngôi nhà chếch hướng Tây nhất định sẽ không thể mang lại vận hưng vượng là điều mà phong thủy nhà ở luôn tránh.

Giả sử nếu như bạn đang sống trong ngôi nhà hứng ánh mặt trời ở hưóng Tây, lại không thể chuyển đi nơi khác, thì phương pháp để hóa giải hợp lý nhất là hãy lắp thêm rèm, cửa chớp ở hướng này để giảm thiểu được bớt đi sức hấp thụ ánh nắng mặt trời ở hướng Tây, bạn cũng cần phải đặt vào đó vật phẩm phong thủy giúp sinh vượng cho Ngũ hành Kim Thủy để tạo sự cân băng được lực sát thương của ánh chiều tà.

Có một loại sát được tạo thành từ ánh sáng, tương tự cũng có thể tạo ra điềm hung hiểm lớn, phong thủy học gọi là “Thiên trảm sát”.

Thế nào được gọi là Thiên trảm sát? Đó là tính huống khi mà bạn nhìn ngoài từ cửa sổ nhà mình, vừa vặn lại nhìn thấy một khe hở ở chính giữa của tòa nhà đối diện, khe hở này cũng vừa vặn đối diện lại với cửa sổ nhà bạn, như vậy sẽ hình thành nên hung sát. Nếu phòng của chủ nhà phạm Thiên trảm sát thì lại được gọi là hung trong hung.

Nếu cách cục Thiên trảm sát về hướng Đông, ánh nắng mặt trời buổi sáng khi phản xạ lại từ phía tòa nhà đối diện, sẽ hình thành nên một luồng ánh sáng ở khe hở chiếu vào nhà bạn, lúc này sẽ hình thành nên một từ trường mạnh.

phong thuy nha o

Nếu cách cục Thiên trảm sát ở phía Tây, mỗi ngày vào lúc hoàng hôn xuống, ánh nắng mặt trời sẽ tạo ra một luồng ánh sáng tựa như lưỡi dao cắt, bổ xuống nhà bạn.

Nếu ngôi nhà ở hướng Bắc, luồng gió lạnh cũng sẽ thông qua khe hở tựa như một con dao bổ vào nhà bạn, tạo thành xung sát tương tự.

Vì thế đối với phong thủy nhà ở cách cục Thiên trảm sát chỉ có nhà ở hướng Nam là không bị ảnh hưởng. Còn nhà ở hướng chính Đông, chính Tây và chính Bắc vẫn đều phải chịu hung sát.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*