Uống canxi đúng cách khi mang thai

Uống canxi đúng cách khi mang thai

Phụ nữ mang thai được khuyên nên bổ sung canxi qua đường uống. Tuy nhiên, uống canxi đúng cách khi mang thai và liều lượng thế nào thì không phải ai cũng biết. Nhu cầu cần canxi của phụ nữ mang thai tăng lên: trong 2-3 tháng đầu là khoảng 800 mg, 3 tháng giữa là 1.000 mg, 3 tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.500 mg vì thai càng lớn thì xương thai nhi càng phát triển.

Hãy uống canxi đúng cách khi mang thai

Canxi là thành phần có sẵn trong các thực phẩm hằng ngày. Một số thức ăn sau đây có chứa nhiều canxi như: cua đồng (5.040mg%, tức là có 5.040mg canxi trong 100g cua); tôm đồng (1.120mg%); sữa bột (939mg%), sữa bò và dê tươi (147mg%). Trong các loại thức ăn thực vật như: vừng (1.200mg%), rau cần (325mg%), cà rốt (323mg%) sữa bột đậu nành (224mg%)…

Uống canxi đúng cách khi mang thai

Tuy vậy, không phải cứ ăn vào bao nhiêu canxi thì cơ thể sẽ hấp thu được hết. Và cũng tùy theo loại thức ăn mà canxi đưa vào dễ hoặc khó hấp thu. Ví dụ sữa bò có lượng canxi cao hơn trong sữa mẹ tuy nhiên sữa bò lại khó được hấp thu hơn so với sữa mẹ. Sự hấp thu này cũng tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người, tùy thành phần của phospho và vitamin D mà sự hấp thu canxi nhiều hoặc ít.

Ở phụ nữ trưởng thành việc hấp thu và chuyển hóa canxi còn phụ thuộc vào hormon estrogen của buồng trứng vì thế ở người mãn kinh, do buồng trứng không hoạt động nên estrogen thiếu hụt làm tăng tình trạng loãng xương. Vì vậy, việc ăn uống đầy đủ với thức ăn đa dạng, bổ sung nhiều rau, củ, không kiêng khem vô lý, chọn lựa thức ăn có nhiều canxi cho các bà mẹ mang thai là điều hết sức cần thiết, tránh được tình trạng thiếu hụt canxi cho cả mẹ và con.

Có thể cung cấp canxi cho cơ thể bằng các loại thuốc có canxi. Thuốc chứa canxi có nhiều loại, tuy nhiên cũng giống như thức ăn vậy tùy thuộc vào thành phần cụ thể của mỗi loại mà cơ thể người mẹ sẽ dễ hoặc khó hấp thụ. Được biết, Canxi hữu cơ ngoài việc cơ thể hấp thụ tốt hơn canxi vô cơ còn có khả năng dễ thải trừ khi không được hấp thu nên ít bị lắng đọng trong cơ thể, nên ít dẫn đến hiện tượng sỏi tiết niệu, sỏi bằng quang. Đặc biệt nếu kết hợp cùng với vitamin D3 sẽ làm tăng hấp thu canxi và các mẹ cũng không phải lo lắng  hiện tượng thừa – thiếu vitamin D3 khi sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi và vitamin D3 riêng lẻ.

Uống canxi đúng cách khi mang thai

Với sự tích hợp của cả 2 yếu tố nói trên – Ossocal bổ sung đồng thời canxi và vitamin D3 giúp hấp thu canxi tối ưu hơn bao giờ hết. Đây là một trong những đặc điểm vượt trội của Ossocal so với Canxi corbie giúp bổ sung canxi tốt nhất cho mẹ bầu.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR
Hotline: 0986420077
Địa chỉ: 21/1E Nguyễn ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*