Uống canxi lúc nào thì tốt

Uống canxi lúc nào thì tốt

Trong thời kỳ mang thai thì chế độ ăn uống, dinh dưỡng cho mẹ rất cần thiết đối với sức khỏa của mẹ lẫn sự phát triển của bé từ bên trong bụng mẹ. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng biết cách ăn uống đúng, đủ dinh dưỡng, một trong số đó là chất canxi, một chất rất cần thiết cho cơ thể.

Thiếu canxi có thể dẫn đến tình trạng bé bị còi xương, kém phát triển và mắc các chứng bệnh về tìm mạch. Vì vậy, bổ sung canxi trong từng giai đoạn mang thai là rất cần thiết. Vậy nên bổ sung canxi như thế nào và uống canxi lúc nào thì tốt?

Uống canxi lúc nào thì tốt

Tầm quan trọng của canxi đối với mẹ bầu

Canxi đóng vai tró rất quan trọng trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ thiếu canxi thì thai nhi sẽ ảnh hưởng đến việc hình thành xương và răng… ngoài ra nếu mẹ không cup cấp đủ lượng canxi cho thai nhi, thì bào thai sẽ lấy canxi tình chính xương của cơ thể mẹ, vì vậy sức khỏe của mẹ sẽ bị ảnh hưởng.

Khi mang thai nhu cầu cần canxi cũng tăng lên gấp đôi so với bình thường, cụ thể trong 3 tháng đầu cần 800mg/ngày, 3 tháng giữa là 1.000mg, 3 tháng cuối và cho con bú lá 1.500mg/ngày.

Thiếu canxi còn gây hại cho mẹ và các mẹ sẽ thường tê chân, mệt mỏi, khó ngủ. Khi nuôi con bú, cơ thể mẹ vẫn rất cần canxi. Nếu thiếu canxi, cơ thể sẽ suy yếu, đổ mồ hôi trộm và dễ sinh ra đau lưng, đau vai, đau khớp. Thiếu canxi trường diễn sau nhiều lần sinh là tiền đề gây loãng xương khi bước vào tuổi mãn kinh.

Bà bầu uống canxi lúc nào thì tốt

Khi mang thai mẹ bầu cần bổ sung nhiều canxi, ăn nhiều thực phẩm có canxi như: tôm, cua đồng, các loại sữa có chứa nhiều canxi. Ngoài ra, trên thị trường có nhiều loại sữa cung cấp canxi như: Canxi ossocal. Ossocal cũng là sản phẩm duy nhất được chọn giới thiệu tại chương trình “Hành động để cải thiện chiều cao người Việt”. Trong vài năm nay, khi tư vấn cho bệnh nhân hay người cần dùng canxi, các chuyên gia đều giới thiệu loại canxi này.

Uống canxi lúc nào thì tốt

Sang giai đoạn thứ 2 của thai kỳ, lượng canxi cần bổ sung sẽ tăng lên gấp đôi, thai nhi đang phát triển, nên các mẹ bầu nên bổ sung thêm bằng thuốc. Khoảng 500mg mỗi ngày.

Khi bổ sung canxi, tốt nhất nên uống sau bữa sáng 1 tiếng đồng hồ, vào buổi tối không nên uống canxi, vì ít cơ thể ít vận động có thể bị sỏi thận và khó ngủ.

Mỗi ngày cơ thể chỉ hấp thụ 500mg canxi vì vậy, nếu cơ thể bị thiếu canxi nhiều bạn phải uống với liều lựơng lớn, trong trường hợp này bạn nên chia thuốc ra uống nhiều lần trong ngày.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*