Ưu điểm của rèm trúc

rem truc

Hiện nay rèm trúc được sử dụng rất nhiều trong trang trí nhà cửa. Vậy tại sao rèm trúc lại trở nên phổ biến và được mọi người ưa chuộng đến vậy.

Giá trị thẩm mỹ cao, gần gũi với thiên nhiên

rem truc

Giống như tên gọi của loại rèm này, rèm trúc là một loại rèm cửa đẹp được làm từ chất liệu hoàn toàn từ tre, trúc có nguồn gốc thiên nhiên. Sự giản dị nhưng đầy tinh tế và độc đáo của rèm trúc góp phần tạo nên vẻ đẹp thanh lịch, tự nhiên, gần gũi thiên nhiên mà không hề làm chìm không gian nội thất xung quanh. Chính sự hài hòa này cũng âm thầm làm tăng lên giá trị thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà của bạn.

Rèm trúc hiện nay cũng rất đa dạng, phong phú về màu sắc, phong cách cũng như kiểu dáng để bạn lựa chọn. Vừa mang đến bầu không khí thân thiện với môi trường lại tạo ra cảm giác gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên, do đó rèm trúc hiện nay đã lấy lòng được rất nhiều khách hàng khó tính.

Rèm tre trúc có độ bền cao

rem truc

Đúng là rèm trúc được làm từ một loại thực vật, thoạt nhìn có vẻ mỏng manh nhưng độ bền của nó thì không cần bàn cãi nhiều. Tre, trúc là chất liệu khá nhẹ nên bạn không cần lo lắng rằng nó có thể rơi xuống do sức nặng. Ngoài ra, rèm trúc cũng thích hợp với nhiều kiểu khí hậu đặc biệt là khí hậu ở Việt Nam và nó không bị phai màu do tiếp xúc trực tiếp với nắng gió.

Khả năng cách nhiệt tốt

Khả năng ngăn và giữ nhiệt hiệu quả mà rèm trúc mang lại là khá cao. Rèm trúc có thể kiểm soát được nhiệt độ, điều hòa nhiệt độ trong phòng, mát vào mùa hè nhưng vẫn ấm vào mùa đông. Mặc dù không đạt được hiệu quả cao nhất, nhưng rèm trúc cũng rất hiệu quả trong việc ngăn chặn được phần nào sức nóng từ mặt trời từ ngoài tràn vào, cản gió khi gió lớn.

Rèm trúc tạo không gian riêng tư

rem truc

Rèm trúc sẽ không phải sự lựa chọn tuyệt vời nhất nếu như bạn muốn có một không gian riêng tư tuyệt đối. Phòng tắm, hay những phòng có hướng ra ban công, ra đường chẳng hạn; bạn không nên lựa chọn rèm trúc. Tuy nhiên, rèm trúc lại là sự lựa chọn số một nếu bạn muốn quan sát đượcphần  không gian bên ngoài nhưng vẫn không muốn mất đi phần riêng tư kín đáo. Bạn có thể nhìn ra ngoài qua rèm trúc nhưng những người ở ngoài thì không thể nhìn thấy bạn ngồi bên trong. Do đó bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái cũng như an toàn hơn.

Thân thiện với môi trường

Tre , trúc phát triển rất nhanh, nên bạn không cần lo lắng nếu sử dụng nhiều rèm tre trúc sẽ làm giảm số lượng cây của chúng. Thông thường, tre trúc cũng được chặt xuống sau một vài năm. Vì nếu không chặt chúng sẽ già đi và khô nguyên cây dù vẫn trồng trên đất. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng rèm tre trúc và không cần lo lắng làm hại thiên nhiên nhé.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*