Bí quyết chọn rèm catalogue

rem catalogue

Rèm catalogue là rèm được làm theo mẫu catalogue hay còn là những mẫu được chụp lại để bạn chọn lựa cho hợp với sở thích và không gian nhà mình. Cùng tìm hiểu cách chọn rèm catalogue sau đây nhé.

Các loại chất liệu rèm catalogue hiện nay:

Có rất nhiều các loại vải bóng mượt, mềm mịn có thể đem lại vẻ sang trọng như nhung, gấm, đũi, lụa, voan… thường một màu hoặc có mang hoa văn, hoạ tiết chìm, trang nhã, hợp với phòng khách và phòng ngủ. Những loại vải rèm với bề mặt thô ráp sẽ cho cảm giác thân mật ấm cúng, gần gũi thiên nhiên nhưng lại kén phong cách bài trí như vải bạt, bố, thô, thổ cẩm… chỉ nên sử dụng trong các phòng bày đồ đạc mây, tre, gỗ mộc, thảm lông thú. Vải bông, lanh có nhiều màu hoa văn, rất hợp với nội thất bình thường của ngôi nhà bạn, nhất là các phòng như; rèm phòng trẻ em, phòng ăn,hay phòng giải trí chung của gia đình…

rem catalogue

Rèm cửa(màn cửa) mùa hè thường được sử dụng là những loại rèm (màn) có chất liệu nhẹ nhàng như: vải thô mỏng, voan, lụa, lanh… còn rèm cửa vào mùa đông lại cần tạo được sự ấm áp, nên chất liệu chủ yếu sẽ là nhung, gấm, thô dầy và thổ cẩm.

Màu sắc các loại rèm catalogue:

Khi chúng ta sử dụng rèm này cho 1 phòng, bạn cũng nên chú ý đến kích thước của căn phòng đó. Nếu như khung cửa rộng, có nhiều ánh sáng rọi vào thì các bạn nên chọn rèm màu tối, sẫm. Nếu phòng hẹp, nhỏ và ánh sáng lại không đủ, màu rèm sáng sẽ làm phòng sinh động hơn, có cảm giác sáng sủa hơn.

Với những màu sắc có thể tương thích với nhiều các vị trí cửa nhà và diện tích phòng nhất là mùa hè thường sẽ là: hồng, xanh dương, kem hoặc xanh lá nhạt… Với những màu vải này cũng rất dễ ăn ý khi kết hợp với voan, ren trắng để tạo thành loại rèm cửa 2 lớp, thướng đi kèm là voan trắng tạo vẻ đẹp trong sáng. Vải kẻ sọc hay in hoa sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng vui mắt, mát mẻ nhưng nó chỉ hợp với phòng bài trí hiện đại và không gian thoáng rộng hơn. Rèm cửa quá nhiều màu không tạo cảm giác sang trọng mà còn tạo cảm giác hoa mắt, ngộp thở khi chúng ta về căn nhà thân yêu của mình.

Các bạn không nên dùng rèm sáng màu cho loại rèm mùa đông bởi nó sẽ gây cảm giác lạnh lẽo, không ấm áp. Những gam trầm của rèm mùa đông như: kem đậm, sôcôla, đỏ Bourdaux, xanh lá cây đậm, xanh nước biển, xanh blue…. sẽ khiến cho căn phòng nhà bạn ấm áp và gần gũi hơn nữa.

rem catalogue

Dây buộc rèm catalogue:

Với loại dây buộc rèm cửa có thể dùng là sợi dây tua, ruy băng, dây bện hay tết dạng thừng, một chuỗi các vỏ ốc (sò) hoặc các loại dây buộc với tông mầu và hoa văn đi kèm với chất liệu vải… Hãy lưu ý tạo thêm điểm nhấn khi làm dây buộc cho rèm cửa. Rèm nặng bằng chất liệu dày và tối màu thì chỉ nên dùng dây buộc  đơn giản, trơn, thanh mảnh. Nếu chất liệu rèm mỏng nhẹ, rèm chỉ có 1 lớp và ít nếp gấp thì có thể dùng dây buộc cần to bản hoặc cầu kỳ với núm tua, nơ hay các chuỗi hạt trang trí, hoặc dây buộc theo catalogue.

Bạn cũng có thể dùng dây buộc làm bằng sợi vải cùng chất liệu với rèm cửa. Việc tạo ấn tượng sẽ tuỳ thuộc độ rộng bản và sự đồng chiều hay ngược chiều của hoa văn trên rèm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*