Cách nói chuyện với người yêu

Cách nói chuyện với người yêu

Mới quen một người hoặc chưa thân thiết và bạn đang có ý tìm hiểu họ, biết cách khơi gợi câu chuyện là điều rất quan trọng để bạn biết thêm về họ, đồng thời nó sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người đối diện.

Vậy có cách nói chuyện với người yêu hiệu quả và đạt được mục đích tìm hiểu của bạn mà không khiến người đó cảm thấy bạn là con người thú vị. Hãy cùng lưu ý một vài điểm cơ bản sau:

Hỏi những câu phổ biến theo một cách riêng

Cách nói chuyện với người yêu

Thông thường khi mới quen một ai đó bạn sẽ hỏi những câu đại loại như “quê bạn ở đâu, bạn học ngành nào hay làm việc gì…”. Tuy nhiên, cách hỏi theo kiểu “ điều tra sơ yếu lý lịch” này sẽ khiến cho người nghe thấy nhàm chán, không ân tượng.

Hãy thử nghĩ ra số câu hỏi theo kiểu mà bạn cho là thú vị, về một thông tin phổ biến nào đó. Ví dụ, muốn biết tên tuổi của họ, bạn chỉ đặt cần hỏi “bạn có phải tên Lan không? – Hi, Chẳng hiểu sao nhìn bạn mình lại đoán tên bạn là Lan. Chắc chắn đối tượng sẽ đính chính thông tin, bạn có được tên của họ và cuộc nói chuyện cũng cởi mở hơn, không quá cứng nhắc nữa.

Tránh hỏi theo công thức với bạn trai mới quen

Phần lớn chúng ta gặp một người nào đó đều hỏi thông tin sơ bộ của người muốn tìm hiểu, sau đó mới trò chuyện sâu hơn về những vấn đề khác. Cách bắt chuyện này đã trở thành công thức phổ biến nhàm chán, sao không thử hỏi chuyện theo một lối ngược lại và mở đầu câu chuyện bằng những câu liên quan đến bối cảnh, sở thích.

Cách nói chuyện với người yêu

Hãy hỏi chuyện một cách chân thành

Nhiều người khi đang trò chuyện người khác nhưng khi nghe câu trả lời lại chỉ không tỏ ra hứng thú, ầm ừ cho qua chuyện, rồi sau đó nói lại nói sang chủ đề khác. Cách nói chuyện hời hợt này chẳng sẽ khiến người mới quen có ấn tượng xấu về bạn. Hãy thực tâm khi nghe câu trả lời của aoo ây hay anh ây và có thể đưa ra một vài chia sẻ.

Không đào sâu vào chuyện riêng tư với bạn mới quen

Một trong các câu hỏi vô duyên mà nhiều chàng trai hay nói với cô gái mới quen là “em có người yêu chưa? Dễ thương như em chắc có người yêu rồi nhỉ…” Nếu bạn hỏi những câu tương tư như thế, người ấy sẽ cho rằng bạn bắt chuyện làm quen chỉ để tán tỉnh vẩn vơ chứ không thực sự muốn làm quen nghiêm túc, và tất nhiên sẽ gạch chéo tên bạn trong đầu ngay. Tốt nhất là đừng hỏi những chuyện như thế. Thay vào đó, bạn có thể chọn một trong những chủ đề sau để khéo léo tìm hiểu cuộc sống riêng của họ như việc học hay việc làm, sở thích, ước mơ,….

Cách nói chuyện với người yêu

Quan trọng bạn phải thực sự chân thành, tinh tế, nhạy bén trong cách hỏi chuyện của bạn. Tin tôi đi, cách nói chuyện với người yêu sẽ không bao giờ khiến họ thấy nhàm chán.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*