Cách tập thể hình hiệu quả

Cách tập thể hình hiệu quả

Cách tập thể hình không hề khó nhưng không phải ai cũng biết cách bổ trợ cho việc tập của mình. Cùng theo dõi những bí quyết dưới đây để biết cách tập thể hình hiệu quả.

Kết hợp hít thở.

cach tap the hinh

Không có 1 môn thể thao nào mà việc kết hợp với hít thở lại quan trọng như tập thể hình. Thể hình là môn thể thao nặng, cơ bắp của bạn rất cần được tiếp năng lượng, oxi ngay trong quá trình tập để các cơ phát triển. Nếu thiếu oxi, những bài tập này của bạn sẽ hoàn toàn vô ích.
+  Hít thở sâu: việc hít thở sâu sẽ giúp đẩy hết các cặn, tăng cường được lượng khí lưu thông. Cùng một lần hít thở, sẽ cung cấp nhiều oxi hơn, tiết kiệm được sức lực.
+  Nặng hít vào, nhẹ cần thở ra. Đây là nguyên tắc được áp dụng với bất cứ bài tập nào không chỉ với thể hình mà ở hầu hết các môn thể thao.
+  Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng và hãy nhớ một điều là hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng.

Cách tập thể hình

cach-tap-the-hinh

Không phải cứ luyện tập hùng hục là được có được những múi cơ bắp như ý. Phương pháp, kỹ thuật.
Dành thời gian cho cơ nghỉ ngơi
+  Không nên luyện tập cùng một nhóm cơ trong nhiều ngày liện tục, đây là nguyên tắc đầu tiên bạn cần thiết phải nhớ. Cơ sẽ cần được nghỉ ngơi và phục hồi.
+  Bước đầu sẽ là giai đoạn rất quan trọng với người tập thể hình. Đây là giai đoạn giúp kích thích khởi động các cơ, chính vì vậy bạn hãy để cơ luôn trọng trạng thái hoạt động, dù nặng hay nhẹ. Liên tục duy trì khoảng 5 – 6 buổi tập / tuần. Bạn không được phép nghỉ, nghỉ buổi nào bạn cũng sẽ làm gián đoạn quá trình quá trình kích thích, khởi động cơ. Tuy nhiên, cũng đừng để cơ trở nên quá mệt mỏi, chỉ nên tập khoảng 30 phút mỗi ngày.
+  Giai đoạn từ 3 – 6 tháng là lúc cơ phát triển tốt nhất và giảm dần theo thời gian sau, chú ý phát triển cơ trong giai đoạn này, từ ăn uống , ngủ nghỉ sao cho hợp lý ở giai đoạn này.
+  Không phải cứ có được thể hình đẹp như ý là có thể bỏ luyện tập. Muốn duy trì được vóc dáng, bạn vẫn cần phải luyện tập thường xuyên 3 – 4 buổi/ tuần, nếu không cơ sẽ rất nhanh chóng bị nhão.
+  Tập thể hình là cả 1 quá trình dài, không thể trong một sớm, một chiều mà hoàn thành được ngay. Ít nhất bạn phải luyện tập từ 3 – 6 tháng mới thấy được hiệu quả. Nóng vội, nhanh nản chí sẽ làm bạn không hoàn thành được mục tiêu dự định trước của mình được.

Ngủ đủ giấc

cach tap the hinh

Ngủ sâu và đủ giấc có khả năng hỗ trợ rất tốt đến việc tập thể hình. Bạn có biết tại sao các bạn nữ không thể có được cơ bắp như nam giới? Bởi ở nữ giới không có testosterol, cơ thể họ không thể tự sản sinh và hầu như không thể có lượng testosrerol này. Nói đến đây chắc chắn các bạn cũng đã hiểu hoocmon testosterol có tầm quan trọng đến như thế nào. Lượng testosterol này chỉ có thể tăng lên một cách tự nhiên trong giấc ngủ và ngủ đủ giấc 1 cách khoa học. Ngược lại, thiếu ngủ cũng sẽ khiến lượng hoocmon này bị suy giảm đáng kể.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*