Canxi có trong những loại thực phẩm nào

Canxi có trong những loại thực phẩm nào

Trong thời gian 9 tháng của thai kỳ, nhu cầu cần canxi của mẹ bầu gần như gấp đôi so với ngày thường. Bởi ngoài lượng canxi bổ sung cho mẹ bầu, thì thai nhi trong bụng cũng sẽ “hút” một lượng không nhỏ canxi từ người mẹ qua nhau thai. Vì vậy, nếu hàm lượng canxi trong cơ thể mẹ bầu không đủ thì khi đó, thai nhi sẽ tự động “hút” canxi từ chính xương của cơ thể mẹ, điều này mẹ bầu sẽ gặp tình trạng tăng huyết áp đột ngột do cơ thể bị mất canxi. Nên các mẹ bầu cần lưu ý nên bổ sung đầy đủ lượng canxi hằng ngày để tránh nhiều biến chứng nguy hiểm.

Canxi có 2 nguồn cung cấp là từ thực phẩm và từ các sản phẩm bổ sung canxi khác. Cụ thể canxi có trong những loại thực phẩm nào?

Sữa chua

Mỗi ngày nếu ăn khoảng 1 cốc sữa chua thì mẹ bầu đã hấp thụ khoảng 450mg canxi. Lưu ý: 1 số mẹ bầu mắc chứng tiểu đường thai kỳ và thừa cân thì không nên chọn loại sữa chua không đường nhé!

Canxi có trong những loại thực phẩm nào

Sữa

Một cốc sữa hằng ngày có thể chứa khoảng 300 mg canxi/ 230ml. Để thay đổi khẩu vị sữa các mẹ có thể chọn mua sữa bò, sữa đậu nành hoặc sữa dừa, lúa mạch để không gây ra “ngán” nếu chỉ uống 1 loại sữa duy nhất.

Đậu phụ

Đậu phụ là thực phẩm chứa lượng canxi cao trong các loại thực phẩm. 1 miếng đậu phụ chứa khoảng 800 mg canxi, gần như là hàm lượng đủ cho 1 ngày.

Lưu ý khi bổ sung canxi

Canxi và sắt là 2 khoáng chất đặc biệt quan trọng cần thiết cho cơ thể tuy nhiên có 1 sự thật rằng canxi sẽ cản trở hấp thụ sắt vào cơ thể. Chính vì vậy, không ăn thực phẩm giàu sắt và canxi cùng nhau trong bữa ăn, ví dụ như uống sữa và uống viên sắt cùng lúc.

Bên cạnh đó, Vitamin D sẽ hỗ trợ và thúc đẩy canxi hấp thu vào cơ thể nên các mẹ bầu có thể bổ sung song song vitamin D cùng lúc với canxi.

Thay vì bổ sung riêng lẻ canxi và Vitamin D thì bạn chỉ phải sử dụng Canxi Ossocal là đã đảm bảo đáp ứng được yêu cầu này. Bởi Canxi Ossocal chứa cả canxi hữu cơ và vitamin D giúp cho cơ thể hấp thu tối ưu nhất lượng canxi vào trong cơ thể. Hơn nữa, sản phẩm Ossocal chứa canxi hữu cơ dễ tan trong nước, hấp thu tốt trong cơ thể, dễ đào thải ra ngoài khi không được hấp thu. Chính vì vậy, sử dụng canxi glucoheptonate lâu dài, ít xảy ra hiện tượng sỏi canxi niệu, canxi glucoheptonate cũng không ảnh hưởng đến chức năng dạ dày nên canxi dạng canxi glucoheptonate là lựa chọn tối ưu cho các chế phẩm bổ sung canxi.

Canxi có trong những loại thực phẩm nào

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi Ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*