Chia sẻ cách làm mứt me xanh

Cách làm mứt me xanh chua ngọt sau đây rất đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi cách làm mứt me xanh sau đây.

Nguyên liệu:

 • Me (1kg) (chú ý lựa chọn những trái lớn, còn tươi, ít gân và còn cuống nhé)
 • Hàn the (1 muỗng cà phê)
 • Đường (800gr)
 • Muối hột (200gr)
 • Vani (1 viên)
 • Giấy bóng kiếng

Cách làm mứt me xanh:

cach-lam-mut-me-xanh

 

 1. Me xanh bạn gọt 1 đường thẳng ở sống lưng me. Muối hột đem hòa tan trong 2 lít nước và cho me vào ngâm cùng trong khoảng 6 tiếng sau đó bạn vớt ra đem phơi nắng vài giờ cho đến khi vỏ me bong hết ra.
  Lột vỏ xong sau đó cho ngâm lại vào trong nước cũ khoảng 6 giờ. Rạch một đường thẳng bên hông me, cạy hột ra và rửa thật sạch chất nhờn bên trong trái me. Xâm chung quanh me ra bớt phần nước chua, sau đó rửa sạch lại cho thật sạch.
 2. Đun sôi 1 nồi nước sau đó thả hàn the vào rồi quấy đều cho tan, thả me vào rồi trụng sơ qua, vớt ra rồi cho ngay me vào thau nước lạnh rồi lại vớt ra để ráo nước.
 3. Cân me và đường một lượng bằng nhau theo tỷ lệ 1:1. Xếp me ra, rải một lớp đường lên me cho thật đều rồi ướp qua đêm.
 4. Để me lên trên vỉ lưới, gác lên chảo lửa để lửa thật nhỏ. Khi nước đường hơi nóng  và chảy ra thì múc từng thìa nước đường rưới lên trái me. Khi nước đường đã kéo lại thì rắc vani lên, lật đều rồi lại gác lên cho khô.
 5. Gắp me ra khay rộng, đem phơi, hong nắng cho thật ráo đường rồi bạn dùng giấy bóng kiếng gói lại để ăn dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt me xanh!

Nếu quý vị quan tâm những món quà biếu Sếp, Ông Bà, Người thân ý nghĩa rất tốt cho sức khỏe thì hãy xem ngay bài chia sẻ dưới đây: http://tinchiase.com/qua-bieu-sep-tet-am-lich-dang-cap-va-y-nghia-nhat/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*