Chia sẻ cách làm mứt táo dẻo ngon ngày Tết

cach lam mut tao deo

Cách làm mứt táo dẻo không hề khó, tuy hơi tốn thời gian một xíu nhưng công sức bạn bỏ ra chắc chắn sẽ đươc đền bù thỏa đáng. Cùng theo dõi cách làm mứt táo dẻo ngay sau đây.

Nguyên liệu:

– Táo ta
– Đường
– Nước vôi trong
– Phèn chua

Cách làm mứt táo dẻo:

cach lam mut tao deo

 

Bước 1: Táo mua để làm mứt nên chọn mua loại táo chua.  Bạn đem rửa sạch, rồi dùng que nhọn hoặc dĩa châm xung quanh quả táo, sau đó bạn rửa lại với nước một lần nữa cho sạch hết nhớt.

Bước 2: Hòa tan khoảng 50g vôi cục với nước sạch, rồi để cho lắng hết cặn rồi chỉ gạn lấy phần nước vôi trong. Cho táo vào trong nước vôi trong ngâm táo thêm khoảng 8 tiếng, sau đó vớt táo ra rồi xả lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, cho táo vào trong nước chần qua trong khoảng 1 -2 phút. Vớt táo ra, sau đó rửa lại với nước cho sạch nhớt và hết sạch mùi phèn chua.

Bước 4: Cho táo vào âu lớn, cứ rải 1 lớp táo rồi đến 1 lớp đường. Ngâm táo với đường trong khoảng 5-6 tiếng hoặc đến khi đường tan. Ngâm táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo thì dùng khoảng 500g đường.

Bước 5: Cho táo và cả nước đường vào trong chảo rộng, bắc chảo lên bếp sau đó đun lửa nhỏ, thi thoảng hãy đảo đều để táo ngấm đường. Khi nước đường đã cạn hết, lúc đảo thấy nặng tay và táo chuyển sang màu vàng nâu thì bạn nhớ tắt bếp.

Bước 6: Rải táo ra mâm sạch, đem hong ra nắng 2-3 ngày cho đến khi táo thật khô, rắn lại và ăn thử thấy hơi dai dai thì ban cất táo vào lọ kín để bảo quản.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt táo dẻo!

Nếu quý vị quan tâm những món quà biếu Sếp, Ông Bà, Người thân ý nghĩa rất tốt cho sức khỏe thì hãy xem ngay bài chia sẻ dưới đây: http://tinchiase.com/qua-bieu-sep-tet-am-lich-dang-cap-va-y-nghia-nhat/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*