Chọn nhẫn phong thủy theo mệnh

nhan phong thuy

Nhiều nguời chọn nhẫn phong thủy bừa bãi, thấy đẹp là đeo điều này không những không mang lại điều tốt thậm chí còn mang họa vào thân. Cùng tìm hiểu cách chọn nhẫn phong thủy sau đây.

Người mệnh Kim nên chọn đeo những mẫu nhẫn phong thủy có màu vàng đậm hoặc màu nâu, như đá thạch anh vàng vì đây được cho là màu đặc trưng cho đất (Thổ), mà Thổ lại dưỡng Kim, nuôi dưỡng và bao bọc Kim, vì vậy người mệnh Kim nên dùng nhẫn phong thủy có màu vàng đậm làm chủ đạo, nâu hoặc có đá màu vàng. Dáng nhẫn nên là dáng hình tròn, trơn nhẵn, khảm đá chìm xuống bên dưới, tránh phức tạp hay lồi cao.

Người mệnh Mộc lại nên đeo nhẫn phong thủy có các màu xanh nước biển, đen, tím xanh, xanh lá cây như đá sapphire, đá topaz màu xanh, ngọc lục bảo… Những màu của các loại đá quý này sẽ mang ý nghĩa nuôi dưỡng Mộc, mang lại sức khỏe, tiền tài cho người mệnh Mộc. Mộc chế khắc được Thổ nên cũng có thể sử dụng các màu nâu, vàng đậm. Dáng nhẫn nên hơi uốn lượn, cách điệu hay có mặt lồi lên sẽ phù hợp hơn với người mệnh Mộc.

Đối với người mang mệnh Thủy, muốn đeo nhẫn phong thủy tương sinh thì cần chọn đá thuộc các hành Kim hoặc hành Thủy như loại ngọc trai có ánh xanh đen, đá sapphire đen, đá onyx, đá quý sapphire. Dáng nhẫn nên mỏng, uyển chuyển uốn lượn, mặt đá hình bầu dục là tốt nhất.

Người mệnh Hỏa nên chọn đeo nhẫn đá phong thủy có các tông màu thuộc hành Hỏa như tím, đỏ, cam, hồng mang đến cho người đeo nguồn năng lượng mới, biểu hiện cho sức mạnh, đam mê (tương ứng với đó là các loại đá thạch anh tím, đá ruby, thạch anh hồng). Theo thuyết tương sinh của Ngũ hành, người mệnh Hỏa có thể dùng nhẫn mang màu sắc của hành Mộc. Chính vì vậy, sử dụng nhẫn đá quý màu xanh lá cây hoặc xanh da trời. Bạn có thể dùng nhẫn đá quý bằng ngọc lục bảo, đá peridot, thạch anh xanh (đá aventurine)… với dáng nhẫn có phần góc cạnh, mặt nhẫn nên là hình tam giác hoặc khối lục lăng sắc cạnh.

Người mệnh Thổ hãy đeo nhẫn đá quý phong thủy có các màu tím, đỏ, vàng nhạt, màu nâu; tượng trưng cho cả hành Hỏa và hành Thổ. Thạch anh có màu vàng, hổ phách, ruby… đều rất thích hợp. Dáng nhẫn thô, vuông vắn, chắc chắn với mặt đá lớn là phù hợp nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*