Cua gạch – món ăn bổ dưỡng cho mọi nhà

Cua có nhiều loại như cua gạch, cua y, cua xô, cua cốm,… trong đó cua gạch là loại cua chất lượng nhất. Nhưng để chọn được đúng cua và ngon chắc không phải là ai cũng biết.
Tìm hiểu về cua gạch
Cua gạch là những con cua cái có yếm to hơn để bọc lấy trứng khi đến lúc sinh sản. Còn cua đực yếm nhỏ không có gạch còn gọi là cua thịt. Trong đó, cua gạch là loại cua có giá trị cao nhất.
Cua gạch tươi sống
Cua gạch có bộ xương dày, có thành phần Canxi cacbonat là chủ yếu nên cua thường được lựa chọn là thực phẩm bổ sung canxi cho người bị loãng xương và và cung cấp canxi cho cơ thể.
Sau đây là một số gợi ý để bạn chọn được những con cua ngon.
●    Chọn những con cua còn sống, khi bạn sờ vào tất cả các càng và que của chúng đều giãy giụa. Nếu phản ứng của cua chậm là cua sắp chết.
●    Chọn những con cua chắc, khi ấn vào phần yếm cảm thấy cứng là được. Ngược lại là cua ốp, ít thịt.
●    Nên chọn những con cua có màu vàng hơi ngả phèn.
●    Những con cua có nhiều gạch là cua ngon nhất. Khi chọn bạn ấn nhẹ vào phần yếm sát mai cua để xem, nếu có màu đỏ nâu và đầy thì cua nhiều gạch. Ngược lại là cua còn non, bạn hãy chọn một con cua gạch khác nhé.
Các món ngon từ cua gạch
Sau khi chọn được cua ngon, bạn đã nghĩ ra chế biến món gì chưa nhỉ? Nếu chưa, hãy cùng tham khảo một vài gợi ý cho món cua như sau:
●    Cua gạch hấp
●    Cua gạch sốt trứng muối
●    Miến xào cua
●    Bánh canh cua.
●    Lẩu cua gạch
Cua gạch hấp

Miếng xào cua
Mua cua gạch ngon ở đâu?

Là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các loại thủy hải sản tươi sống chất lượng. Từng con cua gạch tươi sống đều được chúng tôi kiểm tra một cách kỹ lưỡng theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*