Cua huỳnh đế – đặc sản biển miền trung

Cua huỳnh đế, chỉ mới nghe tên thôi, bạn đã nghĩ loại cua cao cấp và quý hiếm. Đối với người dân miền Trung và tổ tiên xa xưa, cua huỳnh đế được xem như biểu tượng của sự may mắn và phồn thịnh.
Tìm hiểu về cua huỳnh đế
Cua huỳnh đế là một loại cua biển có giá trị kinh tế cao và được rất nhiều thực khách săn lùng. Cua phân bố chủ yếu ở vùng biển miền Trung, nơi có cát vàng và nước trong xanh như Lý Sơn (Quảng Ngãi), Quy Nhơn (Bình Định).

Cua huỳnh đế
Ở nước ta, thời điểm lý tưởng để đánh bắt cua là vào khoảng cuối mùa đông tháng 12 đến hết tháng 4 âm lịch năm sau.
Giá trị dinh dưỡng của cua huỳnh đế
Cua huỳnh đế có nhiều kích cỡ khác nhau từ 500g đến 1kg, có con to lên đến 1,5kg. Cua có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu canxi giúp chắc khỏe xương.
Đặc biệt là phần gạch cua sau khi hấp có vị béo thơm rất hấp dẫn, các chất có trong gạch cua giúp cân bằng dưỡng chất trong cơ thể.

Gạch cua huỳnh đế
Món ngon từ cua huỳnh đế
Những thực khách sành ăn sẽ không thể không biết đến những cách chế biến của cua huỳnh đế như cua rang muối, rang me, nấu cháo hay đơn giản hơn là cua hấp chấm với muối tiêu ớt xanh,…

Cua huỳnh đế hấp

Cua huỳnh đế rang me
Mua cua huỳnh đế chất lượng ở đâu?
Là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các loại thủy hải sản tươi sống chất lượng. Từng con cua huỳnh đế tươi sống đều được chúng tôi kiểm tra một cách kỹ lưỡng theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*