Dạy bé vẽ tranh qua các bước đơn giản

be ve tranh

Dạy bé vẽ tranh là cách giúp phát triển sự sáng tạo cũng như năng khiếu cho bé. Tuy nhiên “công cuộc” dạy bé vẽ tranh cũng không hề đơn giản, nhất là đối với những bậc cha mẹ có phần hơi ít…hoa tay. Hãy cùng dạy bé vẽ tranh chỉ bằng những bước đơn giản sau đây nhé.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh dạy bé vẽ tranh là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho bé thông minh hơn vì đây là 1 môn nghệ thuật giúp bé có điều kiện thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ đơn giản của mình và cụ thể hóa chúng bằng những quan sát hay trí tưởng tượng của trẻ về thế giới xung quanh… qua cảm nhận của bé. Thậm chí có những trường hợp trẻ bị tự kỉ, trầm cảm hay mắc các bệnh liên quan đến tâm lý bác sĩ cần điều trị cho bé thông qua việc tìm hiểu những bức tranh mà bé vẽ.
be ve tranh
Do đó, thường xuyên vẽ sẽ giúp kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao được nhận thức và phát triển thị giác cũng như các giác quan khác, giúp thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, cũng như phát huy trí tưởng tượng…
be ve tranh
Do đó, bố mẹ vừa có thể cùng con bắt đầu từ những bức tranh đơn giản, vừa học cùng con và cũng là khoảng thời gian vui vẻ dành cho con mỗi ngày.
be ve tranh
be ve tranh be ve tranh be ve tranh be ve tranh
Sau khi dạy bế vẽ tranh xong bố mẹ hãy khuyến khích cho bé tô màu theo ý thích và có thể gợi ý cho bé để tạo nên các sản phẩm để tặng người thân, bạn bè giúp bé thêm thích thú với việc này . Và dù sản phẩm của bé làm ra có như thế nào đi chăng nữa bạn đừng quên khích lệ, động viên, khéo léo khen ngợi con và góp ý để cho bé tiến bộ, từ đó tạo cho bé sự tự tin để tiếp tục sáng tạo bố mẹ nhé!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*