Ghẹ xanh tươi sống

Ghẹ biển có nhiều loại như ghẹ xanh, ghẹ ba chấm, ghẹ dĩa, ghẹ thánh giá, ghẹ đỏ. Trong đó, ghẹ xanh tươi sống được cho là bổ dưỡng và nhiều thịt nhất.
Tìm hiểu về Ghẹ xanh
Ghẹ xanh là loại ghẹ có màu xanh giống như tên gọi của nó và có thêm các đốm trắng và đôi càng dài. Ghẹ có thân dẹp theo hướng lưng bụng. Ghẹ cái có màu sáng bóng hơn, bên cạnh đó, ghẹ đực có mai thuôn tròn hơn và màu xanh sẫm hơn.

Ghẹ xanh có màu sắc đặc trưng
Thịt ghẹ xanh mềm, màu sắc đẹp, mùi vị thơm ngon đặc trưng.
Cách chọn ghẹ xanh ngon
Chọn những con ghẹ có yếm màu đỏ, các que và càng co lại, những con duỗi là những con ghẹ đã chết lâu, không còn tươi.
Chọn những con vừa cỡ bàn tay, không nên chọn con quá lớn, bấm vào không lún quá nhiều.

Ghẹ xanh tươi sống
Nếu thích ăn ghẹ nhiều thịt thì nên chọn những con đực có vùng yếm nhỏ và chọn những con khít yếm. Còn nếu thích ăn ghẹ gạch thì chọn những con cái có vùng yếm lớn. Ghẹ gạch có màu hơi ngả vàng.
Mua ghẹ xanh nên mua vào những ngày cuối tháng hoặc đầu tháng âm lịch, tránh mua vào những ngày trăng tròn, vì ngày này ghẹ nhịn ăn để chuẩn bị thay vỏ mới.
Chọn ghẹ xong nên ăn ghẹ như thế nào?
Ghẹ xanh được dùng để chế biến rất nhiều món như ghẹ hấp, bánh canh ghẹ, ghẹ rang me, ghẹ ram muối, ghẹ xanh nấu lẩu bầu, …

Ghẹ xanh hấp

Ghẹ xanh rang muối ớt

Lưu ý khi ăn ghẹ
Ghẹ tuy giàu dinh dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây lạnh bụng, đầy bụng vì ghẹ có tính hàn. Khi ăn ghẹ nên tránh uống nước trà, hay ăn quả hồng vì trong đó có chứa các thành phần có thể gây kết tủa protein trong ghẹ làm cho đầy bụng, đi ngoài, nặng hơn có thể gây sỏi thận.
Vì sao nên chọn HS khi mua hải sản tươi sống?
Là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các loại thủy hải sản tươi sống chất lượng. Từng con ghẹ xanh tươi sống đều được chúng tôi kiểm tra một cách kỹ lưỡng theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*