Hướng dẫn cách đánh bóng bàn cơ bản

cach danh bong ban co ban

Nếu bạn là người đang có ý định ra nhập môn bóng bàn nhưng lại chưa biết cách đánh bóng bàn cơ bản ra sao thì bài viết này chính xác là dành cho bạn. Mời các bạn cùng theo dõi cách đánh bóng bàn cơ bản.

Cách đánh bóng bàn cơ bản

Luật thi đấu- Trình tự thi đấu

cach danh bong ban co ban

– Trong chơi bóng bàn đơn, người giao bóng đầu tiên sẽ thực hiện lần giao bóng tốt, sau đó người đỡ giao bóng sẽ phải trả lại bóng tốt và từ đó người giao bóng và người đỡ giao bóng luân phiên trả lại bóng tốt cho nhau.

– Trong chơi bóng bàn đôi, thì người giao bóng đầu tiên sẽ thực hiện lần giao bóng tốt, sau đó người đỡ giao bóng sẽ trả lại bóng tốt, khi đến lượt đồng đội của người giao bóng trả lại bóng tốt, sau đó đến lượt đồng đội của người đỡ giao bóng trả lại bóng tốt và khi đó mỗi đấu thủ cứ luân phiên nhau theo thứ tự trên mà trả lại bóng .

Luật giao bóng

cach danh bong ban co ban

– Khi bắt đầu giao bóng, quả bóng sẽ được đặt nằm im trên lòng bàn tay tự do mở phẳng, ở phía đằng sau đường cuối bàn và ở bên trên của mặt bàn.

– Người được giao bóng sẽ  tung lên theo phương thẳng đứng, không được tạo bóng xoáy và để cho quả bóng lên cao ít nhất 16cm sau khi bóng rời khỏi lòng bàn tay không cầm vợt và sau khi đã rơi xuống không chạm bất cứ vật gì trước khi được đánh đi sang bên sân của đối thủ.

– Lúc quả bóng rơi xuống mặt bàn người giao bóng sẽ đánh quả bóng đó để cho bóng chạm vào bên mặt bàn mình trước và sau đó mới nẩy qua lưới hoặc vòng qua các bộ phận của lưới trên bàn chơi, sau đó sẽ chạm trực tiếp vào bên mặt bàn của người đỡ giao bóng.

Luật bóng và vợt khi giao bóng

– Bắt đầu giao bóng : Bóng và vợt giao bóng đều phải đặt ở phía trên mặt bàn kể từ điểm cuối cùng mà lúc đó quả bóng được đặt im trước khi được tung lên và đánh đi sang sân đối thủ.

– Khi quả bóng bắt đầu được đánh đi, bóng phải ở vị  trí phía sau đường biên cuối bàn bóng bàn nhưng lại không được xa hơn phía sau phần thân của người giao bóng, trừ tay, chân là bộ phận được cách xa nhất với đường biên hết bàn.

Luật trả bóng

Khi bóng được giao hay đánh đỡ trả lại, đều phải đánh sao cho bóng vượt qua hoặc vòng qua các bộ phận lưới và chạm trực tiếp vào phần bàn đối phương hay sau khi chạm vào bộ phận của lưới.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*