Hướng dẫn cách làm mứt dừa trà xanh

cach lam mut dua tra xanh

Cách làm mứt dừa trà xanh đơn giản lại đẹp mắt, rất thích hợp đãi khách trong dịp Tết này. Cùng tìm hiểu ngay cách làm mứt dừa trà xanh sau đây.

Nguyên liệu:

  • Cùi dừa: 1 kg (chọn dừa bánh tẻ) cach lam mut dua tra xanh
  • Đường: 400 gam.
  • Trà xanh: 10 gam.
  • Sữa đặc: 50 ml.
  • Vani: 1 ống.

Cách làm mứt dừa trà xanh:

  1. Dừa mua về bạn gọt bỏ thật sạch lớp vỏ xám bên ngoài.  Sau đó bạn nạo cùi dừa thành những sợi mỏng dài. Sau khi bạn nạo xong hết, các bạn đem dừa đã nạo đi ngâm với nước trong khoảng 4-5h cho dừa ra hết tinh dầu như thế về sau mới bảo quản được lâu. 5h sau, các bạn rửa sạch dừa lại một lần nữa rồi để cho ráo sạch nước.
  2. Các bạn ướp dừa cùng với đường trong 3 – 4 h. Tiếp theo, bạn cho bột trà xanh cùng với sữa đặc vào, trộn thật đều lên. Khi sợi dừa đã ngả màu hơi trong, đường cũng đã tan hoàn toàn thì các bạn có thể bắt đầu sên mứt (tức làm đường cô đặc lại bám quanh dừa) được rồi.
  3. Đặt 1 chiếc chảo rộng đáy dày nhưng chống dính lên bếp, cho dừa vào trong chảo đun với lửa và thỉnh thoảng nhớ đảo nhẹ vài cái cho dừa không bị cháy.
  4. Khi đường đã bắt đầu keo lại, bạn đun lửa thật nhỏ và phải đảo thật đều tay để dừa không cháy và đường được bám đều vào miếng dừa.
  5. Cuối cùng, khi đường đã bám trắng quanh miếng dừa, các bạn rắc đều bột vani lên bề mặt, đảo đều tay là xong. Bạn để cho nguội hẳn rồi mới cho vào hộp để bảo quản.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa trà xanh!

Nếu quý vị quan tâm những món quà biếu Sếp, Ông Bà, Người thân ý nghĩa rất tốt cho sức khỏe thì hãy xem ngay bài chia sẻ dưới đây: http://tinchiase.com/qua-bieu-sep-tet-am-lich-dang-cap-va-y-nghia-nhat/

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*