Hướng dẫn cách làm mứt thơm khô nguyên miếng

Cách làm mứt thơm khô không khó nhưng làm sao cho miếng mứt được nguyên vẹn đẹp mắt lại là vấn đề khác. Mời các bạn cùng theo dõi cách làm mứt thơm khô ngay sau đây.

Nguyên liệu:

– Thơm tươi: 2 quả (chín vừa)

– Đường cát trắng: 600 gram

– Chanh tươi: 1 quả

– Muối ăn: 1 muỗng cà phê

– Phèn chua: 5 gram

– 1 ống tinh chất vani

cach-lam-mut-thom-kho2

Dụng cụ cần thiết làm mứt dứa khô nguyên miếng:

– Dao sắc

– Nồi đun

– Khăn vải sạch

– Chảo chống dính

Cách làm mứt thơm khô:

Bước 1: Thơm tươi mua về bạn gọt vỏ, bỏ mắt (công đoạn này bạn có thể nhờ người bán làm giúp) và rửa sạch. Sau đó bạn dùng dao sắc cắt thơm thành các khoanh tròn theo lát dày khoảng 1 – 1,5 cm. Dùng dao hoặc bạn dùng dụng cụ khoét lõi để cắt bỏ phần lõi dứa.

Bước 2:

– Sau đó ngâm các miếng thơm vừa cắt xong vào nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối trắng trong vòng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch.

Bước 3:

– Vớt thơm ra để cho ráo nước, tiếp tục cho dứa vào trong khoảng 2 lít nước được đun với 5 gram phèn chua, chần qua khoảng 10 phút vớt ra xả sạch mùi phèn.

Bước 4:

– Sau đó bạn dùng tăm hoặc dụng cụ có đầu nhọn xâm vào lát dứa để dứa được thấm đường nhanh hơn. Dùng 1 chiếc khăn vải sạch thấm khô lát dứa.

Bước 5:

– Ngâm thơm cùng với 600 gram đường cát trắng sau đó để khoảng 4 – 6 tiếng cho đường tan ra và ngấm đều vào dứa.

Bước 6:

– Cho thơm vào trong chảo chống dính (lưu ý không để miếng dứa chồng lên nhau) bạn đun lửa nhỏ một thời gian cho dứa và nước đường sánh và khô lại. Tắt bếp và cho vani vào đảo đều nhưng lưu ý nhẹ tay.

Bước 7:

– Cho thơm ra đĩa,chờ dứa nguội hẳn và bảo quản trong lọ thủy tinh kín, dùng dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt thơm khô!

Nếu quý vị quan tâm những món quà biếu Sếp, Ông Bà, Người thân ý nghĩa rất tốt cho sức khỏe thì hãy xem ngay bài chia sẻ dưới đây: http://tinchiase.com/qua-bieu-sep-tet-am-lich-dang-cap-va-y-nghia-nhat/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*