Khám phá những vườn hoa đẹp nhất thế giới

vuon hoa dep nhat the gioi

Những vườn hoa đẹp nhất thế giới sau đây đã được bình chọn một cách khách quan nhất. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những vườn hoa đẹp nhất thế giới sau đây.

Vườn Keukenhof, Hà Lan

vuon hoa dep nhat the gioi

Vườn Keukenhof nổi tiếng là một vườn hoa đẹp nhất thế giới với hơn 7 triệu loài hoa khắp thị trấn Lisse đẹp  tựa như tranh vẽ. Đến Keukenhof  bạn không chỉ được ngắm nhìn những bông hoa thủy tiên vàng, hoa tulip hay hoa lục bình xinh xắn mà còn có thể tham quan vườn bách thú cùng cối xay gió… Tản bộ dọc theo công viên trên con đường mòn dài 15km, bạn có thể khám phá những khu triển lãm lịch sử được đặt theo tên của các vị hoàng gia Hà Lan và lâu đài cổ Keukenhof nằm cách đó không xa. Đặc biệt vườn hoa Keukenhof chỉ mở cửa đón khách từ 20/3 đến 17/5 hàng năm, nên càng thu hút khách du lịch hơn.

Vườn Kanazawa, Nhật Bản

vuon hoa dep nhat the gioi

Hoa anh đào chính là biểu tượng của người dân Nhật, loài hoa này đặc biệt chỉ nở duy nhất một lần vào đầu tháng 4 trong năm và chỉ kéo dài được 2 tuần. Vì thế nếu có cơ hội đến Nhật Bản bạn nhất định không thể bỏ qua việc đến thăm khu vườn Kanazawa – một khu vườn anh đào truyền thống đẹp nhất của đất nước mặt trời mọc.

Bởi vì mùa đông ở Kanazawa, vùng Ishikawa thường khá lạnh hơn so với Tokyo và Kyoto nên những bông hoa anh đào cũng sẽ nở muộn hơn và đây thường là nơi lễ hội hoa anh đào được tổ chức cuối cùng ở Nhật Bản.

Vườn Hallerbos, Bỉ

vuon hoa dep nhat the gioi

Đối với những người yêu thích loài hoa chuông xanh đầy kiều diễm, nếu như không đến vườn Hallerbos một lần thì quả đúng là điều hối tiếc nhất.

Hàng năm, người tham quan đổ xô đến khu vườn được mệnh danh là vườn hoa đẹp nhất thế giới Hallerbos này, nằm trong rừng Flemish Brant. Đây chính xác là một cuộc chạy đua với thời gian bởi bạn chỉ có thể ngắm nhìn những bông hoa chuông xanh này nở chỉ trong khoảng thời gian ngắn

Vườn Caceres, Tây Ba Nha

vuon hoa dep nhat the gioi

Khu vườn được mô tả giống như là “thị trấn thời trung cổ hoang sơ nhất Châu Âu”. Vườn Carceres đẹp nhất khi vào mùa xuân, khi những bông hoa nở rộ với sắc trắng tinh khôi.

Vườn Caceres, tỉnh Extremadura đã được công nhận là 1 trong những di sản thế giới. Đến tham quan khu vườn này, bạn còn có thể thấy cánh đồng hoa oải hương ngập tràn sắc tím và đừng quên tham quan thung lũng Jerte – thung lũng nổi tiếng với 2 triệu cây hoa anh đào.

Mỗi năm, thường vào khoảng cuối tháng 3, những cây anh đào sẽ đua nhau nở khắp thung lũng nhưng đặc biệt nó lại chỉ kéo dài được 10 ngày. Lễ hội hoa anh đào cũng được tổ chức tại thung lũng bao gồm với nhiều hoạt động thú vị như triển lãm, biểu diễn âm nhạc, hướng dẫn du lịch để bảo tồn thiên nhiên.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*