Kinh nghiệm chọn thực đơn cỗ cưới Hà Nội

Kinh nghiệm chọn thực đơn cỗ cưới Hà Nội

Chuyện cưới xin là một trong những vấn đề trọng đại của các cặp đôi, là sự kiện lớn đánh dấu mốc cuộc đời của mỗi người, vì thế chắc chắn ai cũng muốn ngày cưới của mình diễn ra thành công và sẽ có nhiều kỉ niệm khó quên đối với bản thân, gia đình và bạn bè.

Trong ngày vui ấy chắc chắn không thể thiếu một phần quan trọng đó là thực đơn tiệc cưới, đây chính là yếu tố tác động trực tiếp đến các vị khách mời và thể hiện tấm lòng cảm ơn chân thành của gia đình 2 họ.

Kinh nghiệm chọn thực đơn cỗ cưới Hà Nội

Phong tục cưới xin mỗi vùng miền khác nhau, chính vì thế mà văn hóa ẩm thực cưới cũng có nét khác biệt, đặc biệt là trong hương vị và cung cách mâm cỗ.

Từ xưa thì ẩm thực Hà Nội đã được đánh giá là nơi hội tụ tinh hoa của nhiều vùng miền khác nhau. Theo đó, thực đơn cỗ cưới Hà Nội mà đặc biệt là mâm cỗ xưa có rất nhiều điểm khác biệt. Thực đơn cỗ cưới Hà Nội có thể từ 6 – 8 món, nhưng không thể thiếu hai món chủ đạo đó là thịt gà luộc và xôi gấc. Vì hai món biểu trưng cho sự thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc.

thuc-don-co-cuoi-ha-noi-2

Như một quy ước ngầm, cách thức tiếp nhận thực đơn cỗ cưới Hà Nội cũng tuân theo quy trình nhất định. Bắt đầu ngồi vào mâm, khách bao giờ cũng sẽ đợi chủ nhà có lời mời rồi mới mời lại nhau. Trong mâm cỗ luôn có một người của gia đình hay họ hàng nhà đám ngồi xem lẫn thay chủ nhà tiếp khách và rót rượu. Sau khi rời mâm cỗ, chủ nhà sẽ mời khách ra bàn uống trà, ăn trầu, cắn hạt dưa, hạt bí cùng chung vui cùng gia chủ.

Ngày nay, các phong tục này cũng đã giản lược đi rất nhiều, thậm chí họ còn đặt tiệc cưới tại các nhà hàng lớn vừa tiện lợi vừa sang trọng nên dần dần đã không còn nhìn thấy các thực đơn cỗ cưới Hà Nội xưa với các món ăn luôn đầy ắp.

thuc-don-co-cuoi-ha--3noi

Nếu bạn muốn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng thì có thể tham khảo Callary – mộ trong những địa điểm tổ chức tiệc cưới rất lý tưởng. Callary với đội ngũ nhân viên 7 năm kinh nghiệm sẽ đưa ra những gói tư vấn trọn gói hợp lí nhất giúp bạn có những lựa chọn phù hợp. Bạn sẽ được Callary tư vấn kỹ lưỡng từ cách thức tổ chức, trang trí cũng như việc lên thực đơn tiệc cưới. Callary sẽ tư vấn chi tiết về thực đơn món ăn phù hợp lễ cưới hoặc bạn có thể tự tay chọn thực đơn cho lễ cưới của mình, và điều đặc biệt là Callary còn có thể kết hợp cho bạn nhiều món ăn khác lạ, mang đến cho mâm cỗ cưới của bạn nhiều mới lạ và thú vị.

thuc-don-co-cuoi-ha-noi-5

Ngoài ra, với thế mạnh chất lượng ẩm thực, Callary đã thiết kế nên những thực đơn cưới đa dạng, phong phú, trong đó bao gồm những thực đơn 8 món tiêu chuẩn với sự hòa hợp cả sắc hương và vị. Callary đặc biệt chào đón Tết Đinh Dậu với chương trình ưu đãi “Thực đơn Phát Lộc, 8 món đặc biệt”, giảm chi phí đặt tiệc từ 5.790.000đ còn 4.690.000đ/bàn cho 100 khách đầu tiên. Hãy gọi tới hotline để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CALLARY WEDDING & EVENTS

Địa chỉ: 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM

Email: event@callary.vn

Điện thoại: (+84 8) 38 43 5556 – 38 43 5557

 

Kinh nghiệm đãi tiệc cưới ở đâu rẻ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*