Làm thạch rau câu như thế nào cho đẹp và ngon

lam thach rau cau nhu the nao

Làm thạch rau câu như thế nào có lẽ không khó xong làm như nào để ngon và đẹp mắt lại là vấn đề hoàn toàn khác. Mời các bạn cùng theo dõi câu trả lời cho câu hỏi “Làm thạch rau câu như thế nào?” sau đây.

Nguyên liệu:

  • Nước cốt dừa: 240ml
  • Nước lọc: 240ml
  • Đường cát: 113g
  • Bột rau câu bạn chọn mua loại giòn: 3 thìa cà phê
  • Lá dứa: 1 bó, nước lọc: 500ml, nước lọc: 500ml, đường: 113g
  • Cà phê đặc: 120ml, nước lọc: 360ml, đường 113g

Cách làm thạch rau câu nhiều tầng ngon đẹp mắt

Thạch rau câu rất dễ làm và cực kì dễ pha chế hương vị, màu sắc khác nhau, chính vì vậy, nếu bạn chỉ cần dựa vào cách làm thạch rau câu siêu đẹp mắt sau đây là bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra những công thức làm rau câu cho riêng mình. Bạn có làm thạch rau câu trái cây với với nhiều màu sắc khác nhau để tạo nhiều hình thù khác nhau, vừa ngon lại có hương thơm, màu sắc đặc trưng từ loại quả đó.

lam thach rau cau nhu the nao

Cách làm lớp thạch rau câu dừa:

Cho phần bột thạch rau câu vào trong nồi cùng với nước và nhanh tay dùng đũa khuấy tan hoàn toàn, cứ để trong nồi nước như vậy khoảng 15 phút. Cho nồi lên bếp sau đó đun nóng rồi cho đường vào, khuấy cho thật tan rồi hớt bọt đến khi rau câu đã tan thì cho nước cốt dừa vào, lúc này vặn nhỏ lửa để trong 20 phút.

Cách làm lớp lá dứa

Lá dứa mua về bạn đem rửa sạch rồi cho vào xay nhuyễn cùng với nước, lọc lấy nước cốt khoảng 500ml.

Cho nước cốt lá dứa vào nồi cùng bột rau câu khuấy cho tan và ngâm trong 15 phút. Lại cho lên bếp đun nước lá dứa, bột rau câu với đường như đã làm với rau câu dừa,  bạn nấu cho tan và hớt bọt, để lửa nhỏ và đun trong khoảng 20 phút.

Cách làm lớp cà phê

Cho nước vào nồi và hòa đều cùng bột thạch rau câu, quấy cho tan và ngâm trong 15 phút. Cho lên bếp đun và cho đường cát vào nấu tan, sau đó bạn mới cho cà phê vào, hớt bọt và để nhỏ lửa, cũng đun trong 20 phút như đối với 2 loại trên.

Sau khi đã nấu xong bạn lấy khuôn với những hình dáng mà bạn thích, dùng thìa nhỏ lũa từng lớp vào trong khuôn. Sau khi múc lớp thứ nhất, bạn hãy đợi se mặt lại thì múc đổ tiếp lớp thứ 2, bạn cứ đổ từng lớp như vậy cho đến hết. Khi khuôn đã nguội thì bạn cho vào tủ lạnh đợi đông là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm thạch rau câu nhiều tầng với 3 màu là xanh, trắng và nâu hết sức bắt mắt và ngon miệng. Bạn cứ dựa vào công thức này mà thay đổi màu của thạch rau câu bằng các màu sắc mà bạn ưa thích nhé. Chúc các bạn thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*