Làm thế nào để hết buồn?

lam the nao de het buon

Làm thế nào để hết buồn? là câu hỏi mà dường như ai trong số chúng ta cũng đã từng tự hỏi bản thân khi gặp phải những chuyện không mong muốn. Vậy làm thế nào để hết buồn?

Làm thế nào để hết buồn?

1. Trò chuyện với một người bạn

Hãy nói chuyện với những người bạn, nhất là với những người mà bạn tin tưởng, họ biết lắng nghe, tham khảo họ xem bạn nên làm gì vào lúc này. Hoặc bạn cũng có thể nói chuyện, thảo luận với bạn bè về vấn đề mà cả hai cùng quan tâm, hứng thú. Dù họ có cho bạn lời khuyên được hay không thì chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi được trò chuyện. Nghiên cứu kho học đã cho thấy những người hay trò chuyện, tán ngẫu cùng người thân sẽ giảm được đáng kể nguy cơ bị stress cùng các bệnh liên quan đến tâm lý.

2. Làm bất cứ một việc gì có ích

Dù có thể bạn đang không hứng thú với bất cứ việc gì cả, không muốn làm gì cả nhưng hãy cứ cố gắng thử làm một việc gì đó có ích, cứ xem như để giết thời gian cũng được (nhưng thực ra bạn đang tận dụng thời gian đấy). Trong quá trình làm, bạn sẽ dần dần chú tâm vào công việc mình đang làm hơn và dần dần sẽ quên mất những buồn chán khi nãy. Cách này thường được áp dụng rất thành công đối với những người phải chịu những cú shock tức tối. Sau khi “hoàn hồn” sau cú shock đó, họ thường sẽ lao vào làm việc để quên đi cú shock và dẫn đến những thành công ngoài sức tưởng tượng của chính họ. Nhưng ở đây, bạn đang chán, vậy thì hãy xem như bạn làm việc đó chỉ để giải trí cho đỡ chán thôi cũng được. Làm thế vừa đỡ chán vừa có lợi, một công đôi chuyện, quá lời đúng không?

3. Giúp đỡ ai đó

Có thể là về mặt vật chất hay tinh thần hay chỉ đơn giản là giúp những việc hết sức lặt vặt. Mua giúp em nhỏ tấm vé số. Biếu bà lão ăn xin vài đồng lẻ. Giảng cho đứa bạn bài mà nó chưa hiểu. An ủi một người thân cũng đang buồn…. Bạn sẽ thấy mình đầng thực sự hữu ích, có rất nhiều người đang cần đến bạn. Và từ đó, bạn sẽ tìm lại được niềm vui và động lực để tiếp tục làm việc/ học tập.

4. Hãy nhìn thẳng và đối đầu với nỗi buồn chán của bạn

Đừng trốn tránh mà hãy dũng cảm đương đầu với nỗi buồn của mình. Dùng đầu óc và phân tích xem tại sao bạn lại đang có cảm giác buồn chán như thế này? Hãy suy nghĩ và phân tích một cách tường tận cho đến ngọn ngành của vấn đề. Tất cả những phân tích này cuối cùng cũng sẽ đưa bạn đến 1 kết quả giống nhau: “nỗi buồn này, cơn khó khăn này chắc chắn rồi cũng phải qua đi, và sau đó là những ngày không còn u ám nữa”. Tìm hiểu được cặn kẽ nỗi buồn của bạn để biết rằng chắc chắn mình sẽ không phải ở trong trạng thái này suốt đời… sẽ có một lúc, một lúc nào đó, mình sẽ có thể và bắt buộc phải bước ra khỏi cảm giác này.. thì bây giờ, khi ngồi chờ cảm giác buồn chán này qua đi… tại sao lại không làm một cái gì để thời giờ trôi nhanh hơn?

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*