Làm thế nào để học giỏi tiếng anh

lam the nao de hoc gioi tieng anh

Làm thế nào để học giỏi tiếng anh thật ra không phải là điều không thể. Tuy nhiên nó sẽ phụ thuộc vào chính bạn. Cùng tìm hiểu cách làm thế nào để học giỏi tiếng anh sau đây.

1. Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói

Khi sử dụng tiếng Anh, bạn đừng lo sợ sẽ mắc lỗi. Nếu bạn không mắc lỗi, có nghĩa là bạn sẽ học được gì. Thường thì bạn sẽ mắc những lỗi khi nói tiếng Anh với người nước ngoài. Nhưng điều quan trọng là bạn sẽ rút ra được và sửa lỗi sau khi mắc lỗi. Cũng giống như các em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu như cứ sợ vấp ngã.

2. Xác định xem bạn thích hợp với cách học nào

lam the nao de hoc gioi tieng anh

Nghiên cứu gần đây cũng đã cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tự  tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh ví dụ như bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, và cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng đến các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều những bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim hài tiếng Anh. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và tìm niềm vui trong việc so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.

3. Học cách ghi nhớ

Bạn có thể luyện trí nhớ của mình thông qua rất nhiều sách hướng dẫn. Hầu hết tất cả các học sinh giỏi tiếng Anh đều rất coi trọng việc này.

4. Tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh

lam the nao de hoc gioi tieng anh

Hãy thử học tiếng Anh bằng cách dán những mẩu giấy note màu vàng hay bất cứ màu nào bạn yêu thích khắp nơi trong nhà mình để khi đi tới đâu cho dù là xuống bếp pha một tách cà phê, hay vào nhà tắm cạo râu hay chỉ dùng điều khiển ti-vi để đổi kênh, bạn đều có thể nhìn thấy những từ ghi trên đó. Khi bạn đã thuộc những từ này rồi, bạn hãy thay bằng những từ mới. Bằng cách này, ngày nào bạn cũng học được khoảng 10 từ, cả 7 ngày trong tuần. Bạn hãy tranh thủ đọc, nghe cũng như nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc có thể.

5. Học từ vựng một cách có hệ thống

Bạn hãy lưu ý rằng việc học tiếng Anh không phải chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi giao tiếp, bạn hãy lựa chọn những từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu cú để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng, bạn hãy dành 1 cuốn sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục theo chủ đề chẳng hạn sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn đấy
Chủ đề: shopping, holidays, money vv…

Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake vv…

Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after vv…

Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way vv…

Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue vv…

Ngữ có giới từ: at night, at the weekend, in March, in 2003 vv…..

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*