Làm thế nào để nghe tiếng Anh tốt

lam the nao de nghe tieng anh tot

Làm thế nào để nghe tiếng Anh tốt là trăn trở của rất nhiều người trong thời đại hội nhập hóa như ngày nay. Vậy làm thế nào để nghe tiếng Anh tốt, mời các bạn cùng dõi theo bài viết dưới đây nhé.

Nghe nhiều lần

Chắc chắn câu trả lời đầu tiên nếu bạn hỏi các giáo viên hay chuyên gia câu hỏi “làm thế nào để nghe tiếng Anh tốt?” cũng sẽ là “Hãy nghe nhiều lần” Cùng một nội dung, bạn hãy cứ cố gắng nghe thật nhiều lần và cố gắng nghe được càng rõ từng chữ trong bài càng tốt. Sau đó bạn hãy nhớ lại và tập đọc theo phát âm của hộ, dần dần bạn sẽ nhập tâm những câu nói đó và dễ dàng nhận ra chúng nếu gặp lại trong các bài sau.

lam the nao de nghe tieng anh tot

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những câu nói đã học được này thường xuyên trong giao tiếp hoặc các cuộc thảo luận để giúp cải thiện cả kỹ năng nói.

Luyện nghe hàng ngày

Hãy dành ra mỗi ngày một khoảng thời gian nhất định cho việc nghe tiếng Anh. Tài liệu giúp bạn luyện tập hiện nay rất phong phú, có thể là những bài hát, radio, bản tin, hay chương trình talkshow. Bạn cũng có thể luyện nghe ngay khi đang làm việc nhà hay phải đi lại đâu đó trên xe buýt.

Bạn thử nghĩ xem, nếu sáng nào bạn cũng sẽ nghe một bài hát nào đó, thì dù có thích hay không, bạn cũng sẽ thuộc hoặc nhớ được vài câu trong bài. Vậy thì tại sao không biến nghe tiếng Anh thành một thói quen mỗi ngày và dần dần “thẩm thấu” để nâng cao trình độ của chính mình?

lam the nao de nghe tieng anh tot

Khơi gợi hứng thú cho bản thân

Bạn nên dành thời gian để tập trung nghe những nội dung mà bạn cần học, hoặc muốn tìm hiểu hay yêu thích, chẳng hạn như kinh doanh hay các vấn đề văn hóa hoặc thời trang hay bất cứ điều gì mà bạn thích. Trước hết, hãy nghe những tài liệu đơn giản để làm quen dần, dễ nghe rồi hãy nâng dần độ khó. Chọn nghe theo chủ đề yêu thích cũng sẽ giúp bạn có thêm hứng thú đồng thời là động lực tìm tòi, giúp bạn có thể tiến bộ trong thời gian ngắn.

Mong rằng những kinh nghiệm làm thế nào để nghe tiếng Anh tốt sẽ giúp ích cho quá trình học tiếng Anh của bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*