Mua trang sức

Trang sức là phụ kiện không thể thiếu của phái đẹp và thường phải tiêu tốn một khoảng chi phí không hề nhỏ. Chính vì thế trước khi mua trang sức bạn cần phải tính toán và cân nhắc kĩ lưỡng để đảm bảo vì nếu chọn mua trang sức không phù hợp hay kém chất lượng nghĩa là sẽ gây nhiều thiệt hại về như thời gian, công sức, tiền của. Sau đây là những gợi ý quan trọng giúp bạn chọn được trang sức phù hợp cho tủ đồ của mình.

mua-trang-suc-1

Lựa chọn món trang sức phù hợp với vóc dáng:

Chiều cao, cân nặng và dáng dấp đóng vai trò quan trọng trong xác định loại trang sức thích hợp. Dáng người nhỏ, thấp nên đeo dây chuyền dài qua ngực để làm tăng chiều cao. Ngược lại, phụ nữ cao ốm có thể chọn dây ôm cổ để trông thấp hơn. Nếu vóc dáng đẫy đà thì nên tránh những đồ trang sức quá nhỏ hoặc quá chi ly.

Chọn mua trang sức theo khuôn mặt

Khuôn mặt bạ cũng không kém phần quan trọng khi quyết định lựa chọn mua trang sức. Có bốn dạng khuôn mặt cơ bản là trái xoan, tròn, chữ điền và trái tim. Nếu khuôn mặt bạn là hình trái xoan thì bông tai hình tam giác sẽ làm đẹp thêm. Với khuôn mặt tròn nên chọn các loại dài, thòng để giúp mặt thon dài hơn. Mặt chữ điền cần bản rộng để che chiều dài khuôn mặt. Và nếu mặt bạn hình trái tim hãy tìm các đôi bông tai rộng hơn ở phần thấp để giảm bớt cằm nhọn.

mua-trang-suc-2

Lưu ý đến màu tóc

mái tóc cũng là điểm đáng lưu tâm do mái tóc ở khá gần các món đồ trang sức như hoa tai hay vòng cổ. Vì thế bạn hãy chọn những gam màu tương phản tương đối với màu tóc như đỏ-đen, nâu-xanh dương… bởi sự kết hợp trái ngược này sẽ mang đến 2 tác dụng, vừa làm nổi bật cả món đồ trang sức lẫn mái tóc của bạn.

Lựa chọn chất lượng trang sức

Trang sức là công cụ giúp tôn thêm nét đẹp của bạn, vì vậy cần quan tâm đến chất lượng của món đồ mà bạn định sắm cả thiết kế, vật liệu. Thiết kế tinh tế, sắc sảo về cả đường nét lẫn màu sắc, chất liệu sẽ tôn thêm giá trị không chỉ cho món trang sức mà còn cho cả chủ nhân của chúng. Cũng đừng ham rẻ mà chọn các loại trang sức mỹ ký, hoặc không có nguồn gốc rõ ràng, vì các chất chì, niken… ẩn trong đó là mối đe dọa thực sự cho sức khỏe của bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*