Nho mẫu đơn có gì đặc biệt hơn nho khác

Trên thị trường trái cây nhập thời gian gần đây xuất hiện loại trái cây khiến người tiêu dùng trong nước xôn xao. Nếu bạn là một tín đồ của Nho, bạn đã quá quen với các loại nho nhập khẩu như nho xanh, nho tím, nho hồng đến từ Mỹ, Chile,… thì không thể bỏ qua loại Nho mẫu đơn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đây là loại nho thuộc vào hàng cao cấp bởi giá thành của nho mẫu đơn đắt gấp nhiều lần so với những loại nho trước đó, vốn đã rất “quen mặt” với người tiêu dùng Việt Nam. Dù vậy nho mẫu đơn vẫn được người tiêu dùng “săn lùng” tìm mua  bởi loại “siêu thực phẩm” này rất đáng đồng tiền bát gạo.

nho-mau-don6

Không biết loại Nho mẫu đơn có gì đặc biệt hơn nho khác mà khiến các “tín đồ Nho” xôn xao như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc xuất xứ của Nho mẫu đơn

Nho mẫu đơn hay còn gọi là Shine Muscat, ra đời tại vùng đất Okayam của Nhật Bản. Các nhà nông nghiệp Nhật Bản đã nghiên cứu và lai tạo hai giống nho Hakunan và Akitsu-21 để tạo ra loại Shine Muscat – Nho mẫu đơn.

Nho mẫu đơn được trồng vào khoảng thời gian từ tháng Sáu đến tháng Mười một và thời điểm mùa thu là mùa thu hoạch Shine Muscat.

nho-mau-don3

Hình dáng, đặc điểm

Nho mẫu đơn có màu xanh, quả to, chắc, bên ngoài có một lớp phấn nhung trắng; bên trong không có hạt, không quá giòn, thơm ngọt. Trong quá trình ra quả, người nông dân sẽ tỉa bớt số chùm nho có trên cành để cây có thể cung cấp đủ độ dinh dưỡng cho quả. Chính vì vậy Nho mẫu đơn có kích thước lớn, trong lượng khoảng 600 – 800 gram/chùm.

Giá trị dinh dưỡng của Nho mẫu đơn

Trong Nho mẫu đơn có chứa nhiều loại vitamin (như C, K, B6) cùng nhiều loại khoáng chất có giá trị như magie, sắt và kali… Không chỉ vậy, Nho mẫu đơn cũng chứa rất nhiều sắt, nên rất có ý nghĩa với phụ nữ, trẻ em và những người bị thiếu máu. Ngoài ra, trong Nho mẫu đơn hàm lượng polyphenol có rất nhiều, giúp ích trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

nho-mau-don7

Mua Nho mẫu đơn ở đâu?

Bạn có thể hỏi mua tại những cửa hàng chuyên bán trái cây nhập khẩu. Hãy mua tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và không bị đẩy giá “lên trời”.

Siêu thị của bạn 0912379975

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*