Những người thông minh nhất thế giới

nhung nguoi thong minh nhat the gioi

Những người thông minh nhất thế giới tức là những người có cỉ số IQ cao nhất từ trước cho đến nay. Bạn có biết ai trong số đó không?. Cùng khám phá ngay sau đây xe những người thông minh nhất thế giới là ai nhé.

William James Sidis chỉ số IQ 250 – 300

nhung nguoi thong minh nhat the gioi

Chỉ số IQ của William James Sidis thực ra vẫn chưa được xác định chính xác. Các chuyên gia mới chỉ ước chừng chỉ số IQ của ông nằm trong khoảng 250 – 300, đồng nghĩa với việc ông là 1 trong những người thông minh nhất thế giới hay người có số điểm IQ cao nhất trong lịch sử tính đến thời điểm hiện tại.

William James Sidis sinh năm 1898, ông bắt đầu vào học tại Đại học Harvard để học toán học khi mới chỉ 11 tuổi, vào thời điểm đó ông đã trở thành người trẻ nhất từng đăng ký học tại trường đại học có uy tín nhất nước Mỹ và thế giới.

Terence Tao – IQ 225-230

nhung nguoi thong minh nhat the gioi

Terence Tao là một nhà toán học người Úc rất nổi tiếng và cũng là một thần đồng ngay từ khi còn rất nhỏ. Cha mẹ của Tao là những người Hong Kong di cư đến nước Úc. Tao chuyên nghiên cứu về các phân tích hàm điều hoà, tổ hợp phụ gia, cùng các lĩnh vực khác của toán học. Ông là người đồng nhận huy chương Fields vào năm 2006, đây là giải thưởng tôn vinh sự xuất sắc và đổi mới trong lĩnh vực toán học cho người dưới 40 tuổi. Hiện nay, ông đang giảng dạy tại trường Đại học California ở Los Angeles, Mỹ.

Stephen Hawking- chỉ số IQ 160

nhung nguoi thong minh nhat the gioi

Stephen Hawking là một nhà vật lý nổi tiếng người Anh. Ông được toàn thế giới biết đến qua sự hiện diện trong các cuốn sách khoa học phổ biến, đặc biệt nhất là cuốn sách “A Brief History of Time”, đã được xuất bản vào năm 1988. Trong cuốn sách này ông đã mô tả khám phá của ông về lĩnh vực vật lý lý thuyết – bao gồm cả sự phát triển của các “vụ nổ lớn trong vũ trụ Big Bang”.

“A Brief History of Time” đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên toàn thế giới với 10 triệu bản đã được bán ra. Đồng thời, cuốn sách cũng giúp tên tuổi Stephen Hawking cùng  với những cống hiến của ông cho lĩnh vực vật lý lý thuyết được cả thế giới biết đến cũng như công nhận. Nó đã tạo ra một cuộc cách mạng về vật lý lý thuyết trong kho tàng tri thức của nhân loại.

Albert Einstein chỉ số IQ 160 – 190

nhung nguoi thong minh nhat the gioi

Chỉ số IQ chính xác của nhà khoa học thiên tài Albert Einstein cũng chưa được xác định rõ ràng bởi ông chưa bao giờ trải qua các bài kiểm tra về IQ. Tuy nhiên, các chuyên gia chuyên đo lường chỉ số IQ đã ước đoán chỉ số IQ của Albert Einstein nằm trong khoảng từ 160 đến 190 và ông cũng là 1 trong những người thông minh nhất thế giới.

Albert Einstein sinh ra vào năm 1879 tại Đức,ôn nổi tiếng nhất với việc phát triển lý thuyết tương đối, một trong hai lý thuyết là nền tảng cho toàn bộ sự hiểu biết hiện đại của chúng ta về vật lý.

Ông cũng từng tham gia vào phát triển phân hạch hạt nhân, cái mà sau này đã khiến cho ông có những cảm xúc vô cùng lẫn lộn khi nó bắt đầu được ứng dụng vào làm vũ khí hạt nhân, đặc biệt nhất là bom nguyên tử. Albert Einstein qua đời vào năm 1955 do bị phình động mạch chủ ở bụng.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*