Nơi nào bán trái cây nhập khẩu uy tín nhất?

Tình trạng trái cây gắn nhãn mác nhập khẩu hiện nay bán nhan nhản trên thị trường khiến cho người tiêu dùng e ngại vì không thể phân biệt được thật, giả.

Qua tham khảo, các loại trái nhập khẩu có nguồn gốc từ New Zealand, Mỹ, Autralia, Nam Phi, Chile, Hàn Quốc, Thái Lan… và điều đáng nói là giá không quá đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ. Hiện nay Cam Úc có giá khoảng 100.000 đồng/kg, Nho ngón tay Mỹ có giá khoảng 330.000 đồng/kg; Nho xanh không hạt Mỹ 260.000 đồng/kg, kiwi vàng New Zealand 150.000 đồng/kg, Lê Hàn Quốc 140.000 đồng/kg,… đây là giá đã được niêm yết tại những cửa hàng bán trái cây nhập khẩu. Tuy nhiên giá ở đây cao hơn so với ở chợ hay các xe hàng rong khiến nhiều người tiêu dùng thiên về nơi nào có giá tốt hơn mà không để ý mấy đến chất lượng sản phẩm. Vậy nơi nào bán trái cây nhập khẩu uy tín nhất?

trai-cay-nhap-khau

Cách phân biệt một số loại trái nhập khẩu

– Nho: nếu là nho Trung Quốc quả sẽ to, tròn, khi cắn thấy có vị chua, khá mềm. Trong khi nho Mỹ quả thường có dáng dài, thuôn, khi ăn cho vị ngọt và giòn, chắc thịt và thường không có hạt. Ngược lại, nho Trung Quốc có nhiều hạt, ruột rỗng, bóp nhẹ thấy nhão.

– Táo: Táo Trung Quốc quả thường tròn, được bọc lưới xốp (khi bóc lớp lưới xốp này ra ta thấy có nhiều hạt trắng mịn đọng lại trên vỏ, đó là hóa chất bảo quản vỏ bị bay hơi bám lại), còn táo chính hãng của New Zealand hay Mỹ thì có dáng hơi vuông, góc cạnh và cao thành.

Trên thị trường hiện nay có một số loại táo đang được ưa chuộng như Táo Fuji Mỹ (quả đỏ với các chấm đỏ hồng hoặc đỏ đậm), táo Ambrosia Mỹ (quả to, dài, màu đỏ pha lẫn vàng kem, cho vị ngọt, giòn và thơm); Táo xanh Mỹ (màu xanh lá, rất giòn, vị chua đậm, nhiều nước);

– Quýt: quýt Trung Quốc thường bị hiểu lầm hay được quảng cáo là quýt Việt Nam. Tuy nhiên, khi mua cần lưu ý, quýt Trung Quốc có vỏ dày, bóng và 2 đầu múi thường bị khô, chai. Quýt nội có vỏ mỏng và thường bị nám.

– Cam: nước cam vắt từ cam Úc nếu đem so với nước cam vắt từ cam Trung Quốc thì chỉ bằng một nửa. Nước cam Úc cũng có màu vàng đậm hơn, mùi thơm vừa phải và hương vị ngọt.

Nơi nào bán trái cây nhập khẩu uy tín nhất?

Người tiêu dùng hãy mua trái cây nhập khẩu tại những địa chỉ uy tín, được kiểm soát bởi các cơ quan chức năng, có giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm để tăng độ an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Tránh mua những loại trái cây trái mùa vụ hay ở những nơi không trình bày được xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm.

Địa chỉ tham khảo mua trái cây nhập khẩu uy tín:

Siêu thị của bạn 0912379975

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*