Phong thủy phòng ngủ và những điều cấm kỵ (Phần 2)

phong thuy phong ngu

Tiếp nối phần 1 của Phong thủy phòng ngủ và những điều cấm kỵ mời các bạn cùng tiếp tục theo dõi về phong thủy phòng ngủ sau đây để biết cần tránh những gì.

6. Cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn

Trong phong thủy phòng ngủ, gương mang tác dụng phản xạ, đẩy các luồng, dòng sát khí sang hướng khác. Cho nên, việc bạn đặt gương đối diện với cửa phòng có thể sẽ vô tình đẩy các luồng khí hung sát thẳng vào phòng, khiến cho việc làm của chủ nhân trong căn phòng thường bị cản trở hoặc phá rối.

7. Giường đối diện với gương

Như đã nói ở trên, gương luôn có tác dụng phản xạ lại các luồng sát khí, cho nên bạn không thể để gương đối diện với giường ngủ. Người ngủ trên giường khi đặt đối diện với gương thường có giấc ngủ rất chập chờn, hay bị đau đầu hoặc có thể gặp ác mộng.

8. Chân giường hoặc đầu giường, đối diện hoặc bị cắt bởi cửa phòng

Giấc ngủ đòi hỏi sự yên tĩnh, yên bình. Giường ngủ nếu nằm cạnh cửa phòng đóng mở liên tục sẽ khiến người trong phòng dễ bị kinh động, dễ giật mình, hay có cảm giác sợ hãi, bất an không rõ lý do.

phong thuy phong ngu

9. Đầu giường có cửa sổ

Cửa sổ là nơi lưu thông không khí trong phòng, nên khi đặt đầu giường ngay dưới cửa sổ là phạm điều cấm kị; do những luồng không khí ẩm ướt, độc hại, lạnh giá… có thể tác động trực tiếp lên chính người nằm trên giường mà không có đề phòng. Người nằm trên chiếc giường như vậy cũng rát dễ có cảm giác bất an, tinh thần mệt mỏi, hay xuất hiện các bệnh về đường hô hấp.

10. Đầu giường nằm dưới xà ngang

Đây được coi là điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ, trần nhà nên được làm bằng phẳng, tránh để xuất hiện xà ngang. Xà ngang nằm ngay trên đầu, sẽ tạo cảm giác nặng nề và sợ hãi. Người ngủ dưới xà ngang chắc chắn sẽ bị đau đầu kinh niên, tinh thần thường dễ bị khủng hoảng, ảnh hưởng không nhỏ đến sự giao tế xã hội cũng như sự nghiệp của người đó.

11. Đầu giường tựa vào một bức tường không vững chắc

Giường ngủ nếu đặt tựa đầu vào một bức vách quá mỏng manh hoặc một khoảng trống, hoặc sau đầu giường lại có lối đi, thường sẽ tạo cảm giác mất an toàn, bất an, dễ hoảng hốt, khi ngủ rất dễ bị mê sảng, dễ nghi ngờ mọi việc, sự nghiệp có thể đi xuống.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*