Rèm phòng ngủ lựa sao cho vừa

Với những phòng ngủ mang phong cách hiện đại, cửa sổ kết hợp các mảng kính lớn, nên sử dụng các loại rèm đơn giản, không cầu kỳ như rèm romance (dạng kéo cả mảng lớn), rèm truyền thống… Với những phòng ngủ mang phong cách cổ điển, có đồ nội thất cầu kỳ thì rèm vải là sự lựa chọn tối ưu. Các loại vải có chất liệu mềm mại và bóng mượt với hoa văn hay hoạ tiết trang nhã.

Không chỉ có phòng khách hay nhà bếp mới cần rèm cửa. Dù phòng ngủ là không gian riêng tư, nhưng không phải vì vậy mà phòng ngủ không cần đến rèm cửa. Đặc biệt là với những căn hộ chung cư, thường cửa phòng ngủ được làm bằng kính, chính vì vậy ánh nắng mặt trời cũng có thể chiếu vào bất cứ lúc nào. Lúc này đây rèm cửa trở nên cần thiết hơn bất cứ thứ gì khác trong căn phòng. Rèm phòng ngủ cũng là một yếu tố góp phần tạo không gian thoải mái, dễ chịu khiến cho giấc ngủ được sâu và ngon hơn. Vậy nên lựa chọn loại rèm phòng ngủ như thế nào cho phù hợp?

rem-phong-ngu-lua-sao-cho-vua

Phòng ngủ là không gian cần sự kín đáo, an toàn tuyệt đối nhưng cũng đòi hỏi cả sự lãng mạn.  Rèm ngủ hoàn hảo là rèm ngủ kết hợp được cả hai yếu tố đó. Chính vì vậy, lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ chúng ta nên lựa những loại vải dày, hoặc có tính đặc thù để có thể vừa chống nắng, giảm nhiệt nhưng cũng tạo cho căn phòng sự thoáng mát. Nếu là một căn phòng ngủ theo phong cách hiện đại thì nên sử dụng những loại vải có hoa văn nổi lập thể còn nếu là một căn phòng cổ điển, hẫy sử dụng những loại hoa văn chìm để tạo sự lãng mạn, sinh động cho căn phòng.

Để lựa chọn rèm phòng ngủ, bạn còn phải dựa vào kiến trúc, hình thức cũng như đồ nội thất bên trong căn phòng. Do vậy, khi lựa chọn bạn nên cân nhắc về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu và cả những chi tiết trang trí. Hãy rủ một người bạn có năng khiếu thẩm mỹ để hỗ trợ bạn trong việc chọn lựa.

rem-phong-ngu-lua-sao-cho-vua1

Một gợi ý cho những căn phòng ngủ mang phong cách hiện đại có cửa làm bằng kinh lớn. Với loại cửa này, bạn nên chọn những loại rèm truyền thống hoặc roman. Hãy chọn rèm theo màu tường để việc này trở nên đơn giản và tương đối chính xác. Còn nếu chọn màu sắc theo đồ đạc thì hãy lựa theo màu của vật trưng bày cố định, quan trọng như giường, tủ, bàn trang điểm,…

Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều thời gian để lựa chọn thì có thể liên hệ Hotline: 0902 920 286 để được tư vấn miễn phí

CÔNG TY TNHH NHÀ THÔNG MINH VIỆT NAM

216 Đỗ Bí – Phú Thạnh – Tân Phú – TP.HCM

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*