Sau khi sinh con phụ nữ có những thay đổi gì so với thời xuân son

sau-khi-sinh-con-phu-nu-co-nhung-thay-doi-gi-so-voi-thoi-xuan-son

Sau sinh, mẹ không những được trao tặng một báu vật quý giá chính là đứa con dễ thương bé bỏng của mình, mà còn nhận thêm luôn các thay đổi rất là kỳ lạ có thể đẹp hơn hoặc là khác hơn hẳn chưa thể lường trước được đó là:

  1. Chân sẽ to hơn trước:

Khi mang thai, do vấn đề tăng cân nên chân mẹ theo đó cũng tăng dần dần kích cỡ. Tình trạng phù chân ở cuối thai kỳ cũng làm cho đôi chân to đùng ra trông rất mất thẩm mỹ hơn thời còn xuân. Những tưởng là sau khi sinh, đôi chân thì sẽ trở lại hình dáng xinh xắn, nhỏ nhắn như trước kia. Nhưng chính mẹ hãy chuẩn bị được tâm lý để đón nhận tin chẳng có vui chút nào này nhé. Chân mẹ sẽ bị to hơn so với thời con gái của mình đấy. Nó sẽ không thể trở lại được kích cỡ thời con gái như là mẹ nghĩ đâu.

sau-khi-sinh-con-phu-nu-co-nhung-thay-doi-gi-so-voi-thoi-xuan-son

Sau khi sinh con phụ nữ có những thay đổi kích thước đôi chân so với thời xuân son

  1. Mọc lông sau sinh em bé:

Nghe đến đây chắc là các mẹ sắp sinh sẽ “tá hỏa” lắm. Nhưng đây sự thật đúng là như vậy đấy. Mẹ sẽ có vài sợi lông ở một số chỗ trên khu vực cơ thể như là: Bụng, ngực hoặc là trên má, cằm.

  1. Bị rụng tóc

Khi mang thai thì tóc mẹ mọc nhiều, bóng và dày hơn. Trái ngược hẳn với thời kỳ này khi sinh xong, Tóc sẽ rụng nhiều hơn như chưa bao giờ được rụng vậy. Nếu tình trạng rụng tóc sẽ kéo dài, mẹ có thể đi khám tại bệnh viện hoặc tham khảo chọn mua thêm các loại dầu gội tính hữu cơ, dầu gội giúp chống rụng, kết hợp uống chất vitamin Biotin và có chế độ ăn uống thật khoa học.

  1. Bộ ngực mới đầy đặn hơn:

Mẹ đừng mơ là ngực mình sẽ được tròn trịa, đẹp đẽ như là thời con gái nhé! Vì đó rõ ràng việc là “nhiệm vụ gọi là bất khả thi” mà. Sau sinh, thì ngực mẹ sẽ thay đổi đi rất là nhiều, đặc biệt chính là phần núm vú sẽ bị dài ra, bị sẫm màu hơn, kích thước to hơn và đôi khi còn bị “xiêu vẹo” về một bên hướng khác.

  1. Làn da bị thay đổi

Sau sinh làn da của mẹ cũng thay đổi rất nhiều như là xuất hiện nhiều đốm đen, da bị sạm hơn hoặc da bị tình trạng mọc mụn trứng cá.

  1. Mùi hương cơ thể

Cùng với các thay đổi về da thì mùi hương cơ thể cũng không còn được như trước kia. Sau sinh cơ thể của mẹ tiết ra nhiều mồ hôi hơn, kết hợp với mùi của sữa nữa nên thật sự cũng chẳng thơm tho cho lắm. Nhưng mẹ đừng có buồn nhé, vì chính thiên thần bé nhỏ của mẹ vẫn rất “chết mê” mùi hương của mình đấy.

  1. Vị giác bị thay đổi

Sau sinh mẹ đã chẳng còn bị hấp dẫn bởi chính những món ăn trước đây mà mình yêu thích. Sự thay đổi về vị giác này rất là kỳ lạ và chưa thể lý giải được nguyên nhân vì sao.

  1. Giọng nói thay đổi

Thật là khủng khiếp khi giọng nói của mẹ đã không còn dễ nghe được như xưa, thay vào đó là âm thanh trở nên ồm ồm, trầm hơn trước một chút.

  1. Giờ ngủ cũng bị đảo lộn

Sau sinh, giờ giấc việc sinh hoạt của mẹ bị đảo lộn đi hoàn toàn. Giờ ngủ của mẹ thì phụ thuộc vào việc bé còn thức hay là đang ngủ. Có những ngày mà bé hứng chí chơi đến thâu đêm và bắt mẹ phải chơi cùng bé. Có con nhỏ thì mới biết một giấc ngủ thật ngon và sâu nó quý giá đến nhường nào.

  1. Tửu lượng cũng kém đi

Nếu như hồi còn xuân son, mẹ có thể uống được vài lon bia, vài ly rượu hoặc nhiều hơn mà không hề hấn gì thì bây giờ mọi chuyện thay đổi hoàn toàn khi mà sinh em bé xong. Tửu lượng của mẹ sẽ bị kém đi rất là nhiều, thậm chí nhấp chỉ vài ngụm cũng đã thấy bị say say và thấy nhức đầu.

Thế nhưng các bà mẹ trẻ tương lai đừng buồn hãy nghĩ đến thiên thần nhỏ và chúng ta có thể tập thể dục và ăn uống khoa học giúp cho ta cải thiện được vóc dáng nhiều lắm đấy các mẹ ạ!

tag: Sau khi sinh con phụ nữ có bị rụng tóc so với thời xuân son, Sau khi sinh con phụ nữ có những thay đổi về làn da so với thời xuân son, Sau khi sinh con phụ nữ có những thay đổi kích thước vòng 2 so với thời xuân son

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*