Thiếu canxi ở bà bầu

Thiếu canxi ở bà bầu

Thiếu canxi ở bà bầu sẽ dẫn đến tình trạng loãng xương, hỏng răng ở các mẹ sau sinh. Nếu thiếu sắt sẽ làm tăng nguy cơ bé bị nhẹ cân và sinh non.

Canxi là chất rất cần thiết với phụ nữ mang thai nhằm giúp cho thai nhi có một hệ xương, răng phát triển toàn diện, khỏe mạnh. Đồng thời, canxi còn hỗ trợ quá trình phát triển cho hệ tim, các cơ và hệ thần kinh của bé. Phụ nữ mang thai cần khoảng 1.200 mg canxi/ngày, chính vì thế, ngoài chế độ ăn uống, các mẹ bầu thường dùng thêm sản phẩm Canxi Ossocal để tránh tình trạng thiếu canxi ở bà bầu nhé!

Thiếu canxi ở bà bầu

Cung cấp đủ canxi sẽ đảm bảo cho xương của thai nhi được phát triển tốt nhất, tránh dị tật đồng thời cơ thể của mẹ cũng ngăn ngừa nguy cơ bị các triệu chứng chuột rút, đau mỏi cơ, nhất là ba tháng cuối của thai kỳ và dẫn đến tình trạng loãng xương, hư răng ở mẹ sau sinh. Nếu gặp những triệu chứng sau đây thì các mẹ bầu hãy đi khám để bổ sung canxi ngay nhé!

Đau lưng

Đau lưng chính là triệu chứng mà các mẹ bầu thường gặp phải, nhất là vào những tháng cuối của thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ bầu nào cảm thấy quá đau thì cần đến bệnh viện để khám ngay. Đây là một trong những triệu chứng của việc thiếu canxi hay các bệnh khác như sỏi thận, viêm, ứ nước.

Đau nhức cơ bắp, vọp bẻ, chuột rút

Ngoài đau lưng thì tình trạng đau nhức ở đùi, bắp chân hay bàn chân, cũng như hay gặp tình trạng tê chân, chuột rút đặc biệt là vào ban đêm cũng là những dấu hiệu mẹ bầu đang thiếu hụt canxi và cần đi khám để bổ sung ngay.

Thiếu canxi ở bà bầu

Răng lung lay, móng dễ gãy, tóc rụng

Răng vàng, dễ lung lay, móng tay và tóc dễ gãy, rụng, xương giòn cũng là dấu hiệu báo cho mẹ bầu biết đang thiếu lượng canxi cần thiết. Ngoài ra, các dấu hiệu như: co giật các cơ mặt và chi trên với bàn tay co rúm, các ngón tay chụm lại giống như “bàn tay người đỡ đẻ cũng chính là triệu chứng hạ canxi huyết quá mức.

Nếu còn bất cứ vướn mắc nào về Canxi Ossocal hoặc cần tư vấn đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH STARPHAR

Hotline: 0986420077

Địa chỉ: 21/1E Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*