Tiểu sử Hoài Linh Nghệ sĩ ưu tú nổi tiếng Việt Nam

Tiểu sử Hoài Linh Nghệ sĩ đặc biệt nổi tiếng của Việt Nam

Tiểu sử Hoài Linh, tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh, sinh vào ngày 18/12 vào năm 1969 ở Cam Ranh trong một tổ ấm có  tất cả là sáu người con. Bố mẹ Nghệ sĩ Hoài Linh quê tại Đại Lộc, Tỉnh Quảng Nam. Nghệ sĩ Hoài Linh có thời gian sống ở Cam Ranh.

Tiểu sử Hoài Linh nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam
Danh hài Hoài Linh nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam

Nghệ sĩ Hoài Linh sống tại thành phố Cam Ranh cho đến năm 1975 theo gia đình di tản. Nghệ sĩ Hoài Linh học hết bậc trung học ở tại ngôi trường phổ thông trung học Thống Nhất A (huyện Trảng Bom). vào tháng 5/1988, nhà anh đi về TP Cam Ranh, sau đó vào TP Hồ Chí Minh năm 1992 cho tới ngày qua Hoa Kỳ vào cuối năm 1993. trong lúc gian này Hoài Linh gia nhập đoàn ca múa nhạc Ponaga, và học tại trường múa chuyên tu (tu nghiệp chuyên môn) để cho tới năm 1990 thì lại quay đi về cho đoàn múa.

Hoài Linh là một nghệ sĩ đa tài. Nghệ sĩ Hoài Linh vừa là một danh hài xuất chúng, vừa là nghệ sĩ kịch và ca sĩ cho rất nhiều ca khúc được khán thính giả yêu thích. khi đó Hoài Linh đang có ý định ở đoàn múa, trong nhà Nghệ sĩ Hoài Linh thì đã tỏ ra không hài lòng và thực hiện tìm phương pháp ngăn cản vì ba mẹ Nghệ sĩ Hoài Linh muốn anh làm ở lĩnh vực sư phạm, Thế nhưng vì những yếu tố lý lịch nên không thực hiện được. Trong thời gian cộng tác cho đoàn múa Ponaga, Nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã lưu diễn khắp các tỉnh miền Trung và nhiều tỉnh miền Nam.

Tiểu sử Hoài Linh nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam
Tiểu sử Hoài Linh nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam

Vũ sư Đặng Hùng chính là người đã dạy Nghệ sĩ Hoài Linh về bộ môn múa, trong khi trở về dân ca nên anh tự học. vào năm 1991, Nghệ sĩ Hoài Linh tham dự cuộc thi ở Nha Trang sau đó được giải thưởng, Nghệ sĩ Hoài Linh có gặp Thanh Lộc (1 diễn viên của ban kịch tỉnh Khánh Hòa), mời anh kết hợp để cho thực hiện 1 cặp hài diễn chung với ngay trong chương trình của đoàn. Hoài Linh vui mừng vẻ nhận lời, 2 người. diễn thử sau đó có hiệu quả tốt. Thế rồi tại đó anh Nguyên nhân thức bước khi lãnh vực hài kịch. Lần diễn đầu tiên tại Diên Khánh với màn Tô Ánh Nguyệt tân thời với Thanh Lộc.

Hoài Linh được đang có một năng khiếu đặc biệt khác là nói được rất nhiều giọng địa phương Việt Nam. Do khi di tản ở Long Khánh anh đã vẫn thường dịp nói chuyện với nhiều người ở nhiều vùng miền khác nhau. Vì thế thì Hoài Linh có thể bắt chước được giọng của nhiều miền khác nhau. Thường ngày thì Nghệ sĩ Hoài Linh vẫn nói giọng Quảng Nam.

Ngoài khả năng đi về múa, hát dân ca, diễn hài, nghệ sĩ Hoài Linh được hát có thể được cả tân nhạc.

Thời gian định cư tại Mỹ, gia đình của anh tại ở Thành phố Orlando, bang Florida. tại đây, anh được mời diễn chương trình 1 tiệc cưới tại nhà hàng Sài Gòn, và thực hiện liên tục được mời cộng tác thường trực ở đây như là có thể được mời đi show rất nhiều nơi.

khoảng tháng mười 5 1994, một chúng ta Hoài Linh đi về California lối sống. Anh gặp Thanh Tuyền và Trizzie Phương Trinh. ở California, Hoài Linh ở tại nhà người cậu thứ mười tại Los Angeles và hai tuần sau anh mới có dịp xuống Little Saigon sau đó được Nhật Tùng dẫn đến quán cà phê Tao Nhân. tại quán này, anh thì đã vô tấu hài và thực hiện một bài tân nhạc. Đêm hôm đó là cũng có mặt Ngô Tấn Triển, nghệ thuật diễn xuất bên Hoài Linh được nhà viết kịch bản này để ý đến và thực hiện sáng tác khá nhiều kịch bản để cho Hoài Linh diễn sau này. một tuần sau, anh cũng đã gặp Vân Sơn.

tới tháng 10 năm 1994, cặp Vân Sơn – Hoài Linh Lý do chủ thức diễn chung nhau bên trong chương trình văn nghệ cho một tổ chức ở Quận Cam. từ cuối năm 1995, Hoài Linh đã cộng tác phương thức độc quyền cho trung tâm Vân Sơn Productions trong Những sản phẩm video (từ video số 4) sau đó audio, như cùng với nhau biểu diễn tại rất nhiều chương trình đại nhạc hội.

Nghệ sĩ Hoài Linh khẳng định tên tuổi của mình với nhiều tác phẩm được người hâm mộ yêu mến như: Trách thân, Hoa hậu 3 miền, Khó… Đây là tiểu sử tóm tắt của Nghệ sĩ Hoài Linh nổi tiếng đa tài của Việt Nam tài liệu theo wikipedia. Tin chia sẻ thể hiện lòng ngưỡng mộ và là fan trung thành của chú Hoài Linh (như viên ngọc sáng trong làng Hài Kịch người Việt)

tag: Tiểu sử Hoài Linh Nghệ sĩ hài kịch nổi tiếng Việt Nam, tiểu sử Hoài Linh

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*